Skip to content

Dùng thuốc sau đặt stent như thế nào để không tái phát?

Bác Sĩ Tim Mạch 07.11.20152537 lượt xem
Tôi bị bệnh mạch vành, đã được can thiệp đặt 2 stent, tôi còn nguy cơ phải đặt tiếp vì có 1 vị trí tắc hẹp, tôi có thể dùng thuốc sau đặt stent như thế nào để không tái phát?

Tư vấn:

Dùng thuốc sau đặt stent như thế nào để không tái phát?

Chào Bác, với những người đã từng đặt stent mạch vành, nguy cơ phải đặt những stent tiếp theo là rất cao, có thể là do hẹp tắc gần vị trí bác đã đặt hoặc một vị trí bất kì nào trong lòng mạch, bởi vì mấu chốt của các mảng xơ vữa gây hẹp tắc là thủ phạm chính chưa được hỗ trợ điều trị tận gốc. Sẽ không có phương án hoàn toàn nào khẳng định bác không cần đặt tiếp stent nữa nhưng tôi có thể đưa ra cho bác một vài gợi ý để hạn chế được việc phải đặt stent:

- Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, tham khảo tại đây: Xơ vữa mạch vành và những thực phẩm nên ăn - Cần uống thuốc đều dặn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

- Cần có chế độ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể trạng cũng sẽ đẩy lùi bệnh tật, tham khảo bài tập luyện cho bệnh nhân tim mạch: Một số hình thức thể dục phù hợp đối với người bệnh tim

Dùng thuốc sau đặt stent bằng cây thuốc nam Dong riềng đỏ

Dùng thuốc sau đặt stent bằng cây thuốc nam Dong riềng đỏ

- Ngoài ra bạn có thể sử dụng cây dong riềng đỏ (phải là cây để hỗ trợ chữa bệnh) để sắc nước uống hàng ngày hoặc nấu với tim lợn rồi ăn trực tiếp, cây thuốc quý này đã được chứng minh về khả năng hỗ trợ chữa bệnh mạch vành thần kì bởi 7 tác dụng: cải thiện bệnh suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Chỉ cần độc vị dong riềng đỏ nấu với tim lợn, bất kể là lá, hay thân hoặc củ đã sao thơm hãm nấu lên với 1 quả tim là đã thấy được hiệu quả ngay, người kém ăn có thể chỉ cần uống nước. Từng chứng kiến những bệnh nhân chụp xạ hình gắng sức vùng cơ tim thiếu máu tới 41%, những bệnh nhân hẹp khẩu kính mạch vành tới 82%. Vậy mà chỉ sau 8-12 tháng* vùng thiếu máu trên xạ hình chỉ còn 5%*, khẩu kính lòng mạch vành cải thiện rõ rệt. Ngay cả những người sau đặt stent nong mạch vành mà vẫn đau ngực cũng hiệu quả. Kết quả nghiên cứu theo đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ.

Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Trên đây là phương pháp sinh hoạt, luyện tập và dùng thuốc sau đặt stent để hạn chế tối đa việc phải đặt những stent tiếp theo.

Theo Bác sĩ tim mạch

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin