Skip to content

Tư vấn: Uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Bác Sĩ Tim Mạch 30.10.20152203 lượt xem
Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi là Liên, năm nay 35 tuổi, vì tính chất công việc căng thẳng nên tôi thường xuyên uống cafe, tuy nhiên lại nghe các chị đồng nghiệp khuyên không nên uống vì không tốt cho tim mạch. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi, uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Trả lời:

Uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Một vài thập kỷ gần đây, các nhà khoa học tiến hành nhiều nghiên cứu nhằm tìm hiểu việc uống café mang lại lợi ích hay mang đến nguy cơ cho sức khỏe trái tim. Các nhà khoa học chứng minh rằng uống café với một lượng vừa phải (một vài cốc mỗi ngày) là có lợi cho tim mạch do café có thể mang lại một số lợi ích sau:

Ưu điểm của Café

- Café có thể làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường typ 2.

- Café có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi mật.

- Café có thể làm giảm khả năng mắc ung thư đại tràng.

- Café làm tăng khả năng nhận thức.

- Café làm giảm nguy cơ tổn thương gan ở những bệnh nhân bị bệnh gan.

- Café làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

- Café còn làm tăng khả năng dẻo dai của vận động viên.

Café có các lợi ích đó do hạt café chứa nhiều chất chống ô xy hóa từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, ung thư, đái tháo đường, đột quỵ.

Ưu điểm của Café với bệnh tim mạch

Ưu điểm của Café với bệnh tim mạch

Café cũng có một số nhược điểm sau:

-  Trong thành phần của café có cafein là một chất gây nghiện mức độ nhẹ. Sử dụng quá nhiều café có thể gây ra hồi hộp, bồn chồn, run tay chân cho một số người. Mặt khác, cafein làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Uống quá nhiều café có thể làm tăng cholesterol.

Hầu hết các nghiên cứu lớn chứng minh rằng rất ít người gặp phải các tác dụng khó chịu của café. Vì vậy, bạn có thể uống café với một lượng vừa phải (từ 1-3 cốc) mỗi ngày và không nên uống vượt quá lượng trên, vì uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tư vấn: Uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Tư vấn: Uống café có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Lời khuyên của bác sỹ: Bệnh tim mạch là bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bạn. Do đó, Nếu bạn gặp phải những triệu chứng: Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành, bệnh mạch vành thì bạn cần gọi điện hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Theo Bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin