Skip to content

Mất mạng đôi khi được báo hiệu từ cơn đau tức ngực

Bác Sĩ Tim Mạch 08.12.2015103262 lượt xem
Khi bước sang tuổi 40, sức khỏe tim mạch bắt đầu suy giảm, có thể do hệ động mạch vành đã bị xơ vữa, khiến cho lượng oxy  cung cấp không đủ cho hoạt động của trái tim gây nên những cơn đau tức ngực (dấu hiệu bệnh mạch vành),dấu hiệu này không thể chủ quan vì có nhiều trường hợp đã từng mất mạng.

Dấu hiệu cơn đau tức ngực không thể chủ quan:

Người bệnh sẽ có cảm giác đau bó chặt hoặc đè nặng; hoặc ngược lại như nhói châm, ran ran, ngăn ngăn, có khi cảm giác nóng rát. Bệnh nhân hay mô tả là nhiệt hoặc hỏa bốc từ chính giữa ngực lên nghẹn ở cổ; hoặc bóp nghẹt lấy cổ gây cảm giác như khó thở hoặc ngộp thở. Nhưng có bệnh nhân mô tả chỉ như hồi hộp, hẫng, hụt hơi và mệt ở ngực mà thôi; kèm theo có thể chóng mặt, hoảng hốt.

Mất mạng đôi khi được báo hiệu từ cơn đau tức ngực

Mất mạng đôi khi được báo hiệu từ cơn đau tức ngực ( Ảnh minh họa)

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…..Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp cho bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Vị trí đau ngực: Vị trí đau ở thể đau thắt ngực ổn định là ở sâu phía sau xương ức hoặc ngay ở dưới núm vú trái. Có thể đau ở vùng trước tim, vai trái hoặc phải, bụng trên, lưng. Một điểm rất quan trọng đó là hướng lan tỏa của đau đó là đau xuyên lồng ngực ra phía sau tới vùng giữa hai bả vai, thường bị hơn là đau lên hai vai và sang tay trái dọc xuống cánh tay, cẳng tay có khi cả ngón tay.

Thời gian đau ngực: Độ dài của cơn đau từ 30 giây tới vài chục phút, nhưng cơn điển hình nhất là dăm – bảy phút.

Thời điểm hay bị đau ngực:Cơn đau ngực thường xuất hiện đang khi hoặc ngay sau khi gắng sức thể lực hoặc xúc động nhưng mau lẹ, giảm rõ và hết hẳn nều nghỉ ngơi hoặc ngậm dưới lưỡi viên thuốc giãn mạch vành.

Vì sao không nên chủ quan với cơn đau tức ngực trong bệnh mạch vành?

Không nên chủ quan với dấu hiệu đau tức ngực trong bệnh mạch vành

Không nên chủ quan với dấu hiệu đau tức ngực trong bệnh mạch vành ( Ảnh minh họa)

Quá trình xơ vữa động mạch vành hình thành và tiến triển, mảng xơ vữa không được nuôi dưỡng có thể bị bong ra, vữa ra, dưới đáy loét sùi, tổ chức xơ xâm lấn, động mạch mất dần khả năng co giãn.  Khi nhu cầu oxy tăng lên, khẩu kính và tính giãn của động mạch sẽ không đáp ứng nhu cầu lượng máu sử dụng cho cơ tim. Tại đó và phía sau nó có một  vùng cơ tim bị thiếu máu cục bộ và gây ra những cơn đau ngực.

Đau tức ngực dù thuộc loại đau tức ngực ổn định hay không ổn định đều là tiền thân của 1 nhồi máu cơ tim có thể xảy ra trong tương lai. Nếu người trên 65 tuổi, mỗi ngày có 2 cơn đau thắt ngực trở lên với tiền sử huyết áp tăng, tăng cholesterol máu, đái dường thì nguy cơ nhồi máu cơ tim là hiện hữu. Nếu họ đã phải dùng Aspirin trong 7 ngày qua, có ST chênh xuống, có troponin hoặc CK-MB tăng cùng với thói quen hút thuốc lá thì nhồi máu cơ tim chỉ còn là vấn đề thời gian. Người ta có bằng chứng cho rằng chất nicotin hoặc những hoạt động thể lực mãnh liệt là nguyên nhân trực tiếp gây bong nứt mảng xơ vữa có thể nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng, gây ra những tai biến đáng tiếc trên nào hay tim.

Khi có những dấu hiệu đau tức ngực kể trên, tốt nhất người bệnh hãy đi khám tại các cơ sở y tế có đủ chức năng để được chẩn đoán và có phương pháp can thiệp bệnh hiệu quả, kịp thời. Vấn đề phòng ngừa và chống đau thắt ngực do động mạch vành vẫn là yếu tố quan trọng để bệnh nhân tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Để có trái tim khỏe, những người bị bệnh  động mạch vành hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh động mạch vành đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, ,giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim. Hiện nay đã có chế phẩm từ Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm từ Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

 Theo Bác sĩ tim mạch

"CARDOCORZ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH "

Đánh giá bài viết
5 bầu chọn /trung bình: 3
Quảng cáo cuối bài tin