Skip to content

Bệnh tim mạch có nguy hiểm không?

Bác Sĩ Tim Mạch 07.02.2018918 lượt xem
Trong cuộc sống của chúng ta luôn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật, có những bệnh lý có dấu hiệu cảnh báo, nhưng cũng có những bệnh đến thật bất ngờ; một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay chính là bệnh tim mạch. Vậy, bệnh tim mạch có nguy hiểm không?

Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch thực chất là những căn bệnh liên quan đến hoạt động và tình trạng của tim, tim không bơm máu như chức năng của nó, là việc tim không được cung cấp dưỡng chất và oxy để hoạt động. Theo từ điển y khoa Medilexicon thì bệnh tim mạch được định nghĩa là những bệnh có liên quan đến các mạch máu ( tĩnh mạch, động mạch, mao mạch) và tim, những bệnh gây ảnh hưởng tới hệ thống tim mạch.

Bệnh tim mạch có nguy hiểm không?

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành cần gọi điện tư vấn Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, cứ 2 giây thì sẽ có một người chết do bệnh tim mạch, cứ 4 giây sẽ có một người bị nhồi máu cơ tim, 5 giây có một người bị tai biến mạch máu não và cứ 3 người tử vong thì có một người mắc bệnh tim mạch. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, nguyên nhân tử vong do bệnh lý tim mạch nhiều hơn gấp 6 lần tổng số người tử vong do 3 loại bệnh là HIV/AIDS, sốt rét và lao.

Bệnh tim mạch ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tim và các mạch máu làm gián đoạn hoặc không cung cấp đủ oxy và dưỡng chất đến các cơ quan trong cơ thể khiến chúng bị tổn thương, thậm chí có thể gây ra tử vong. Đặc biệt, một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch,... có thể bị đột tử bất cứ lúc nào nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời.

Bệnh tim mạch ít khi khởi phát một cách bất ngờ mà nó là kết quả của một quá trình, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các triệu chứng của bệnh tim mạch ở giai đoạn đầu thường không đặc trưng và rất khó nhận thấy, đến khi các dấu hiệu trở nên rõ ràng với những cơn đau tức ngực, khó thở thì bệnh đã bước sang giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ trở nên phức tạp hơn. Do vậy, chúng ta cần cảnh giác với những thay đổi bất thường của cơ thể, tránh để lại những biến chứng nặng nề.

Giải pháp cho người bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch tuy nguy hiểm nhưng nếu chúng ta biết cách phòng ngừa và điều trị sớm thì sẽ tránh được những hậu quả không mong muốn. Thay đổi lối sống là một biện pháp hữu hiệu giúp bạn phòng và nâng cao sức khỏe nói chung và bệnh tim mạch nói riêng. Các yếu tố như chế độ ăn không hợp lý, lạm dụng rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá, căng thẳng quá nhiều,... đều góp phần làm gia tăng nguy cơ cũng như mức độ nặng của bệnh. Chính vì vậy, mỗi chúng ta có lối sống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên lắng nghe cơ thể mình lên tiếng, khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng/lần, và tới gặp bác sĩ tim mạch ngay khi có những biểu hiện như: hồi hộp trống ngực, nhịp tim nhanh, hoa mắt chóng mặt, đau thắt ngực, khó thở,...

Nhắc đến bệnh tim mạch là nhắc đến chi phí điều trị có thể lên tới cả trăm triệu đồng nếu bạn phải trải qua một cuộc phẫu thuật; thậm chí điều trị nội khoa cũng là một quá trình lâu dài chứ không thể một sớm một chiều mà khỏi bệnh ngay được. Hiện nay, chế phẩm Dong riềng đỏ được bào chế từ cây Dong riềng đỏ đã được bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ chứng minh về 7 tác dụng đối với bệnh tim mạch trong một vị thuốc, đó là vừa làm giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim và an thần mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Như đã phân tích ở trên, câu hỏi “bệnh tim mạch có nguy hiểm không?” đã có lời giải đáp. Bệnh tim mạch nguy hiểm nhưng chúng ta có thể phòng ngừa từ sớm để có một sức khỏe tim mạch thật tốt.

Theo Bác sĩ tim mạch

 

CARDOCORZ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT Ở VIỆT NAM CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH “

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin