Skip to content

Xơ vữa động mạch và những thực phẩm cần kiêng

Bác Sĩ Tim Mạch 28.01.20152540 lượt xem
Xơ vữa động mạch và những thực phẩm cần kiêng. Xơ vữa động mạch là căn bệnh được gây nên bởi nhiều nguyên nhân, trong đó chế độ dinh dưỡng là một trong những lưu ý để phòng tránh cũng như hạn chế được căn bệnh này.

Người bệnh bị xơ vữa động mạch cần kiêng ăn các món:

Xơ vữa động mạch và những thực phẩm cần kiêng

- Mỡ động vật, óc, tủy, lòng, gan, lòng đỏ trứng, trứng cá, động vật thân mềm(nhuyễn thể) và các loại trai sò.

-  Mặn: Chế độ ăn giảm muối giúp giảm và kiểm soát tăng huyết áp.

-  Tránh thức ăn chế biến sẵn.

-  Dùng dầu ăn thay vì dùng mỡ động vật để tránh chất béo bão hòa.

- Tránh thức ăn và đồ uống có nhiều đường.

-  Bạn đừng dùng bơ kèm mayonaise khi chế biến thức ăn, bạn chỉ nên dùng một trong hai thứ này mà thôi.

Phải kiêng rượu mạnh, trà đặc. Bởi vì rượu mạnh có độ cồn cao, kích thích tim đập nhanh, làm cho bệnh nặng thêm. Trà đặc, cà phê, uống nhiều gây hưng phấn đại não, ảnh hưởng giấc ngủ cũng bất lợi cho người xơ vữa động mạch.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù.....Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách hô trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin