Skip to content

Nguyên nhân xơ vữa động mạch theo Y Học Cổ Truyền

Bác Sĩ Tim Mạch 19.11.20153212 lượt xem
Xơ vữa động mạch là bệnh lý rất phổ biến. Như trên đã nêu, phần lớn mảng Xơ vữa động mạch không gây ra triệu chứng và rất nhiều trường hợp không bao giờ có biểu hiện triệu chứng lâm sàng. Trong khi đó những bệnh danh YHCT chủ yếu được dựa trên những triệu chứng chức năng khi biến chứng của bệnh đã xuất hiện.

– Dựa vào những cơ sở lý luận YHHĐ và YHCT, có thể biện luận về cơ chế bệnh sinh, bệnh lý, nguyên nhân xơ vữa động mạch  theo YHCT như sau:

Có thể nói rằng có rất nhiều nguyên nhân xơ vữa động mạch theo YHCT, dù do nguyên nhân nào cũng đều gây bệnh thông qua cơ chế “Đàm thấp”. Đàm thấp (có thể hóa hỏa hoặc không) sẽ làm tắc trở khí huyết lưu thông trong kinh mạch. Tùy theo tình trạng tắc trở trong kinh mạch xảy ra ở đâu mà biểu hiện lâm sàng sẽ là:

– Ở Tâm với triệu chứng Tâm thống, Tâm trướng;

– Ở kinh lạc mà xuất hiện triệu chứng tê, đau, yếu liệt.

– Ở Can, Thận gây chứng Huyễn vựng, Đầu thống.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù.....Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Theo bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin