Skip to content

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

Bác Sĩ Tim Mạch 23.08.20181222 lượt xem
Bệnh mạch vành là bệnh lý tim mạch khá phổ biến hiện nay. Bệnh để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm và đúng cách. Vấn đề mà nhiều người bệnh đang quan tâm chính là “Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?”

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không? (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành

Hoạt động của trái tim của chúng ta được ví như một cái bơm để tống máu đi nuôi cơ thể. Để đảm bảo chức năng đó, trái tim cần được cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy. Việc cung cấp này được cung cấp bởi một hệ thống động mạch vành. Khi vì một lý do nào đó, động mạch vành bị tắc hẹp, co thắt đột ngột sẽ gây ra bệnh mạch vành, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh mạch vành chính là do các mảng xơ vữa trong lòng mạch gây ra sự hẹp, tắc khiến sự cấp máu cho cơ tim bị cản trở, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành (Ảnh minh họa)

Suốt một quãng thời gian dài chúng ta sống, có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh mạch vành. Các yếu tố này được xếp vào 2 nhóm chính là: Những yếu tố nguy cơ không thay đổi được: tuổi cao, giới nam, tiền sử gia đình có người bị biến cố tim mạch sớm … Và những yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được: hút thuốc lá, béo phì, lười vận động, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường ...

Bệnh mạch vành có chữa khỏi không?

Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp nào khẳng định có thể hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh mạch vành gây thiếu máu cơ tim, bởi nguyên nhân thường do người bệnh chỉ đi khám khi thấy xuất hiện những triệu chứng nặng, khi đó có thể mạch vành đã bị hẹp khít nhiều đoạn thậm chí có thể có vết của những cơn nhồi máu thoáng qua. Do đó, việc điều trị bệnh mạch vành trở nên khó khăn hơn. 

Tuy nhiên nếu được phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị tích cực sẽ giúp làm bào mòn những mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, làm sạch lòng mạch vành thì kết quả sẽ rất khả quan. Việc điều trị phụ thuốc rất nhiều vào thái độ lạc quan, nghiêm túc và kiên trì của bạn. Bạn cần sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, có một lối sống tích cực, lành mạnh.

Giải pháp cho bệnh mạch vành bằng thảo dược

Xu hướng chung của y học hiện đại trong việc điều trị bệnh mạch vành do nguyên nhân xơ vữa gây ra là uống thuốc để giữ ổn định mảng xơ vữa; nếu đoạn mạch vành bị hẹp tắc trên 80% thì sẽ xét nong mạch, đặt stent hoặc phẫu thuật bắc cầu nhằm tái tưới máu cho cơ tim. Nhưng với những biện pháp can thiệp này sẽ để lại những biến chứng nhất định đối với người bệnh và nhất là khả năng tái hẹp là hoàn toàn có thể xảy ra.

Giải pháp cho bệnh mạch vành bằng thảo dược

Giải pháp cho bệnh mạch vành bằng thảo dược

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm từ thảo dược với công dụng hỗ trợ trị bệnh mạch vành nhưng lại không có khả năng giải quyết gốc rễ là các mảng xơ vữa trong lòng mạch. Không thỏa mãn với kết quả đó, nhóm Bác sĩ Tim Mạch và Cộng sự đã nghiên cứu ra liệu pháp sử dụng kết hợp chế phẩm Dong riềng đỏ làm hết hẹp mạch vành do xơ vữa động mạch vành trong vài tháng với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí đặt stent. Phương pháp này giúp cải thiện nhanh sức khỏe tim mạch, chất lượng sống và tuổi thọ của bệnh nhân bị hẹp trên 70% lòng mạnh vành do nguyên nhân xơ vữa động mạch.

Bệnh mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch gây tử vong hàng đầu và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Hi vọng bạn đọc đã tìm được đáp án cho câu hỏi “bệnh mạch vành có chữa khỏi không?” và bổ sung cho mình thêm những kiến thức để bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Biên tập bởi: Bác sĩ tìm mạch.

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin