Skip to content

Khiêu vũ, điều tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 19.05.20162670 lượt xem
Khiêu vũ có thể là một hình thức thú vị nhất của tập thể dục. Nhưng hầu hết mọi người không biết là nó cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Tại sao khiêu vũ là một điều tuyệt vời?

Khiêu vũ là một tuyệt vời với cả tinh thần và thể chất. Nó có thể làm cho cơ thể và tâm hồn của bạn luôn cảm thấy thoải mái mà không có một môn tập thể dục khác có thể làm được như vậy. Những lợi ích của khiêu vũ cũng tuyệt vời như vậy. Nó có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, làm tăng sức chịu đựng và tính linh hoạt, cải thiện sự cân bằng và tư thế, và tạo sự tự tin cho bản thân. Mặc dù khiêu vũ có thể là môn thể thao chủ yếu là phụ nữ, nhưng hiện nay chúng được thực hiện bởi rất nhiều người là nam giới. Cho dù đó là nhảy điệu waltz, cha cha, hoặc Rhumba thì nhảy múa vẫn là một hình thức tập thể dục tuyệt vời đối với bất cứ ai.

Khiêu vũ tốt cho cơ thể như thế nào?

Khiêu vũ là một môn thể thao nhẹ nhàng nhưng mang lại những hiệu quả không ngờ tới cho sức khỏe. Khiêu vũ giúp tăng độ dẻo dai, sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt của cơ thể.

Tùy thuộc vào hình thức của các điệu nhảy, cơ thể thực sự có thể đốt cháy một lượng lớn calo nhất định. Ai có thể nghĩ rằng, có thể có một môn thể thao vừa  có thể vui chơi và giảm cân cùng một lúc? Nghiên cứu cho thấy người lớn 150-pound thực sự có thể đốt cháy khoảng 240 calo mỗi giờ khi nhảy múa. Nhưng những con số khác nhau rất nhiều, từ ít hơn 200 calo mỗi giờ cho những điệu nhảy chậm như tango đến khoảng 350 calo cho điệu nhảy nhanh hơn và hơn 500 calo cho bài thể dục nhịp điệu nhảy múa. . Đôi khi thậm chí là bạn không nghĩ về việc giảm được cân trong khi khiêu vũ.

Khiêu vũ, điều tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch

Khiêu vũ, điều tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch

Khiêu vũ có lợi gì cho sức khỏe tim mạch?

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ở những người bị suy tim mạn tính, khiêu vũ giúp cải thiện chức năng tim, mạch máu và tổng thể chất lượng cuộc sống lên rất nhiều.

Một lợi ích của khiêu vũ dành cho những người có mức cholesterol cao, khiêu vũ có thể giảm thiểu mức cholesterol toàn phần trong máu, đặc biệt là cholesterol tốt hay cholesterol xấu và giúp mức tăng cholesterol xấu hay cholesterol tốt, giảm thiểu các bệnh tim mạch, đặc biệt là xơ vữa động mạch vành.

Khiêu vũ còn giúp đẩy lùi các bệnh của người già

Các nhà nghiên cứu tin rằng khiêu vũ có thể giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh. Bất kỳ loại khiêu vũ nào cũng làm tăng số lượng các chất được sản xuất trong não để giúp đỡ sự phát triển của các tế bào thần kinh. Quan trọng hơn, những điệu nhảy đòi hỏi phải học một số bước nhất định có thể làm tăng sức mạnh não bộ và giúp đỡ để cải thiện trí nhỡ. Khiêu vũ thậm chí đã được biết đến để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Bất kỳ loại khiêu vũ cũng sử dụng phối hợp tất cả các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là tất cả các cơ bắp khác nhau trong cơ thể của bạn đang được sử dụng. Điều này giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp mà không làm tổn thương các khớp xương. Một nghiên cứu tại Đại học Washington ở St. Louis học Y khoa năm 2007 khiêu vũ đã góp phần vào việc cải thiện bệnh Parkinson

Khiêu vũ thế nào để tốt cho tim mạch?

Khiêu vũ có rất nhiều mức độ, vì vậy tùy từng đối tượng và thể chất nên sử dụng những bài khiêu vũ nào cho hợp lý để tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là cho tim mạch. Như những người trẻ tuổi có thể chọn những bài nhảy năng động, tiết tấu nhanh. Những người cao tuổi nên chọn các bài có tiết tấu chậm hay như những người đã có bệnh tim mạch nên lựa chọn những bài khiêu vũ nhẹ nhàng, du dương.

Cây dong riềng đỏ tốt cho sức khỏe tim mạch

Cây dong riềng đỏ tốt cho sức khỏe tim mạch

Khiêu vũ là một hình thức giúp bệnh nhân tim mạch giảm thiểu quá trình phát triển của bệnh, tuy nhiên nó không thể tác động đến tình trạng của bệnh. Hiện nay theo nghiên cứu của nhóm các bác sỹ tim mạch, đứng đầu là Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán),hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, cây dong riềng đỏ là cây thuốc nam quý tích hợp được 7 tác dụng: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách cây dong riềng đỏ, bệnh nhân sẽ không thể cảm nhận được hết hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển và cho ra đời Chế phẩm Dong riềng đỏ, được chế biến từ cây dong riềng đỏ với các thành phần, liều lượng được căn chỉnh phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối đa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch mà cây thuốc quý này có.

Biên tập bởi Bác sĩ Tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin