Skip to content

Lười vận động, người gầy cũng dễ mắc bệnh tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 14.12.20151805 lượt xem
Lười vận động, người gầy cũng dễ mắc bệnh tim mạch. Vận động thể dục thường xuyên luôn là lời khuyên mà nhiều bác sĩ dành cho bệnh nhân tim mạch. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỉ lệ người gầy không thường xuyên tập luyện thể dục vẫn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như ở những người béo, đó là do sự hỗn loạn ( thừa/thiếu) cholesterol trong cơ thể.

Sự gia tăng cholesterol trong máu thường do một số nguyên nhân như: chế độ ăn không phù hợp, thức ăn có nhiều cholesterol là mỡ động vật, thịt có màu đỏ (thịt bò, thịt lợn),tôm, lòng lợn, lòng bò, óc, trứng, dầu dừa (là dầu thực vật nhưng lại có nhiều axit béo bão hòa); do di truyền, trong gia đình người có bệnh cholesterol máu cao thì cha mẹ, anh em cũng thường bị; do các bệnh về chuyển hoá như tiểu đường, rối loạn chuyển hoá mỡ máu. Ngoài ra, một nguyên nhân khác là do thiếu vận động khiến năng lượng tích tụ lại thành mỡ, lượng cholesterol xấu tăng lên và cholesterol tốt hạ xuống.

Như vậy, ăn uống và vận động có ảnh hưởng rất lớn tới lượng cholesterol trong máu. Ở những người béo phì tỉ lệ cholesterol trong máu sẽ cao và nguy cơ mắc các bệnh mạch vành là rất lớn. Tuy nhiên, những người gầy nhưng không có thói quen vận động mặc dù không nhiều mỡ bằng người béo nhưng cholesterol trong máu cũng ở tỷ lệ cao. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nhóm người này cũng cao như những người béo.

Do đó, để phòng bệnh tim mạch thì tăng cường vận động là cần thiết nếu không bệnh sẽ không loại trừ bất kì một ai, kể cả người gầy.

Lười vận động, người gầy cũng dễ mắc bệnh tim mạch

Lười vận động, người gầy cũng dễ mắc bệnh tim mạch

Tuy nhiên, vận động cũng chỉ góp phần hỗ trợ làm giảm quá trình phát triển của các bệnh tim mạch, còn nếu bạn muốn khỏi bệnh thì các chuyên gia thường khuyên bạn sử dụng cây dong riềng đỏ. Theo nghiên cứu từ năm 2002 đến nay của nhóm các bác sỹ tim mạch, đứng đầu là Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán),hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, cây dong riềng đỏ là cây thuốc nam quý tích hợp được 7 tác dụng: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách cây dong riềng đỏ, bệnh nhân sẽ không thể cảm nhận được hết hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển và cho ra đời Chế phẩm Dong riềng đỏ, được chế biến từ cây dong riềng đỏ với các thành phần, liều lượng được căn chỉnh phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối đa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch mà cây thuốc quý này có.

Theo: baolaodong

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin