Skip to content

5 môn thể dục tốt cho tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 19.11.20153116 lượt xem
Thể dục thể thao luôn là hoạt động không thể thiếu nếu bạn muốn khỏe mạnh, tập thể dục không chỉ giúp đào thải mọi chất độc có chứa trong cơ thể, mà nó còn giúp bạn cải thiện một phần các loại bệnh về tim mạch. Sau đây là 5 môn thể dục tốt cho tim mạch: Bơi lội, đi xe đạp giúp duy trì sự ổn định của huyết áp và nhịp tim, chạy làm giảm lượng chất béo quanh tim và mạch máu.

1. Bơi lội tốt cho tim mạch

Bơi lôi là 1 trong 5 môn thể dục tốt cho tim mạch

Bơi lôi là 1 trong 5 môn thể dục tốt cho tim mạch

Bơi lội là môn thể thao có rất nhiều tác dụng, nó không chỉ giúp làm giảm căng thẳng, giúp duy trì sự ổn định của huyết áp và nhịp tim, giúp hô hấp và tuần hoàn máu tốt hơn... mà nó còn là môn thể thao giúp bạn giảm cân tốt, tránh các bệnh về béo phì hiệu quả.

2. Đi xe đạp là môn thể dục rất tốt cho tim mạch

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch là một lối sống thụ động. Đi xe đạp là một bài tập thú vị để cơ thể được chuyển động. Mọi lứa tuổi đều có thể tham gia hoạt động này. Đi xe đạp thường xuyên tốt cho tim, mạch máu và phổi, làm giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim…

3. Đi bộ là môn thể dục tốt cho tim mạch

Đi bộ hoặc đi bộ nhanh vào buổi sáng có thể làm tăng nhịp tim và làm giảm nguy cơ đau tim nếu được thực hiện thường xuyên. Hoạt động này cũng có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, làm giảm huyết áp, duy trì trọng lượng và cải thiện tâm trạng.

Đi bộ là môn thể dục tốt cho tim mạch

Đi bộ là môn thể dục tốt cho tim mạch

4. Chạy giúp bệnh tim mạch bị đẩy lùi

Bên cạnh việc giúp cơ thể cải thiện độ bền, chạy còn giúp làm giảm lượng chất béo quanh tim và mạch máu.

5. Tập thể dục nhịp điệu tốt cho tim mạch

Thể dục nhịp điệu giúp cơ tim để trở nên khỏe mạnh và dẻo dai. Bài tập này cũng giúp cho tim bơm máu hiệu quả hơn. Vì vậy, tập thể dục nhịp điệu sẽ giữ cho trái tim khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật.

Tập thể dục nhịp điệu tốt cho tim mạch

Tập thể dục nhịp điệu tốt cho tim mạch

Trên là 5 môn thể dục tốt cho tim mạch bạn nên tập để có được trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian luyện tập là khác nhau. Đối với những bạn gặp phải những triệu chứng: Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành, bệnh mạch vành thì bạn cần gọi điện hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin