Skip to content

Xua tan nỗi lo xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim ở người cao tuổi

Bác Sĩ Tim Mạch 14.09.20162505 lượt xem
Nhiều bệnh nhân thiếu máu cơ tim đều có biểu hiện bệnh là những cơn đau thắt ngực, cảm giác khó chịu, đau thắt ở vùng ngực gây khó chịu, làm giảm chất lượng sống hàng ngày đồng thời cũng gây hoang mang cho các cụ. Bệnh thiếu máu cơ tim chủ yếu xuất hiện ở người già, người cao tuổi. Trải qua 2 tháng sống cùng với những cơn đau thắt ở ngực do bệnh thiếu máu cơ tim, bác Nguyễn Vân Anh, ở số nhà 50, Khâm Thiên, Hà Nội cho biết cuộc sống của bác bị đảo lộn rất nhiều khi xuất hiện những cơn đau thắt kéo dài trong 2 tháng vừa qua.

Nhân chuyến nghỉ lễ 2-9 vừa qua, có dịp được bác mời đến thăm nhà vào một buổi chiều nắng dịu, chúng tôi đã có một buổi trao đổi và lắng nghe những chia sẻ của bác về cuộc sống trước và sau khi bị mắc căn bệnh tuổi già này. Bác chia sẻ, ngày chưa bị bệnh bác là người rất năng nổ, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao cùng bạn bè hàng xóm, ngày ngày đi lại trong căn nhà 5 tầng của bác là một điều rất bình thường không có gì khó khăn. Nhưng đột nhiên 2 tháng trước bác xuất hiện những cơn đau thắt ngực kéo dài chỉ trong vài giây, tuy nhiên 1 ngày thường xuất hiện 3-4 cơn như vậy, nhất là khi bác hoạt động mạnh như leo cầu thang nhiều, đánh cầu lông... Do đó, hầu hết sinh hoạt của bác chỉ gón gọn ở 2 tầng dưới của tòa nhà và phải dừng lại hoạt động thể dục thể thao hàng ngày. Bị bệnh kèm theo việc lối sống sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn không những làm bác lo lắng, ăn không ngon mà còn xuất hiện chứng mất ngủ.

Xua tan nỗi lo xuất hiện cơn đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim ở người cao tuổi

Thấy mẹ bị bệnh như vậy, các con bác rất lo lắng đưa bác đi khám ở bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán là bị bệnh thiếu máu cơ tim, bác sĩ có kê thuốc cho bác uống, tuy nhiên uống 1 thời gian mà bác vẫn không thấy triệu chứng suy giảm nhiều. Tình cờ, một hôm sang nhà hàng xóm chơi, bác có đọc được bài viết trên báo sức khỏe đời sống của bộ y tế viết về chế phẩm dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Sau đó, khi về nhà bác thường lên mạng tìm hiểu về cây thuốc này và vô tình đọc được bài viết: Cây Dong riềng đỏ dành cho bệnh mạch vành của người Dao trên trang bacsitimmach.com.vn, sau khi liên hệ với bác sĩ, được bác sĩ tư vấn và sử dụng chế phẩm dong riềng đỏ mà bác sĩ kê, triệu chứng đau thắt ngực của bác đã giảm dần và đặc biệt khỏi hẳn sau 1 tháng* sử dụng, hiện nay, bác vẫn đang sử dụng chế phẩm đều đặn và cảm thấy sức khỏe được cải thiện rất rõ rệt. Bây giờ bác đã có thể quay lại những hoạt động thể dục thể thao trước kia của bác.

Hiện nay, có rất nhiều người quen của bác, các bạn ở tổ hưu, những bạn chơi thể thao cùng, bạn của con gái bác, thậm chí cả các bạn trẻ… khi nghe chuyện đều hỏi bác giải pháp, có bạn trẻ còn bảo hỏi bác để lưu lại sau này về già có bị bệnh còn biết cách xử trí. Bác nói vui với chúng tôi, tôi phải chia sẻ để cho nhiều người bị bệnh như tôi được khỏe mạnh, để giúp các bạn già của tôi có sức khỏe tốt để còn sống nốt quãng đời còn lại với những gì mình muốn mà không làm phiền đến con cái. Bác cũng cho biết, nhờ bác chia sẻ nhiều bạn bè của bác cũng đã cải thiện được bệnh rất hiệu quả.

Sau khi nghe bác chia sẻ và hỏi thăm một vài câu hỏi về cuộc sống hàng ngày của bác, thấy tình trạng sức khỏe của bác tiến triển tốt, cùng với tinh thần phấn trấn của bác chúng tôi cũng thấy yên lòng phần nào, chúc cho sức khỏe của bác luôn dồi dào và có một cuộc sống vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Mặc dù còn muốn được chia sẻ với bác nhiều hơn, nhưng trời cũng đã bắt đầu tối, chúng tôi đành xin phép bác ra về. Chia tay tôi ra về bác cứ nhắn nhủ rằng: "Cháu phải làm sao để nhiều người bị bệnh tim mạch như bác biết đến chế phẩm dong riềng đỏ, giúp họ có cuộc sống tốt hơn và sức khỏe dồi dào hơn nhé".

Để biết thêm thông tin chi tiết về liều lượng sử dụng Chế phẩm Dong riềng đỏ cho Bệnh thiếu máu cơ tim, Quý độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ Tim Mạch theo số 0932 319 099 hoặc qua hòm thư điện tử [email protected] .Hoặc đăng ký khám và tư vấn trực tiếp tại Phòng khám Bác sĩ Đại học y – 225 Trường Chinh Q.Thanh Xuân – Hà Nội.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin