Skip to content

6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ

Bác Sĩ Tim Mạch 07.09.20163553 lượt xem
Đau ngực là biểu hiện điển hình của nhiều bệnh nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, các bệnh về tim mạch... do đó, cần được phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời. Để giữ sức khỏe tốt, sau đây là 6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ:

Đầu tiên là triệu chứng đau thắt ngực

Đau thắt ngực là cảm giác xuất hiện những cơn đau thắt, ép chặt lồng ngực thường xảy ra ở vùng xung quanh xương ức và có thể lan xuống cánh tay hay lên quai hàm, lưng hay răng, và cơn đau tăng khi hoạt động mạnh. Đau thắt ngực được chia thành đau thắt ngực ổn định và không ổn định. Cơn đau thắt ngực thường xảy ra khi lượng máu và dưỡng chất cung cấp cho tim không đủ như yêu cầu. Khiến hoạt động của tim bị suy giảm, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ

6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ

Do đó, khi xuất hiện những cơn đau thắt ngực kéo dài, bệnh nhân tim mạch cần tới bệnh viện gần nhất để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp xử trí lịp thời. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân đột ngột bị đau thắt ngực thì cần phải gọi xe cấp cứu hoặc đưa đi cấp cứu gấp.

Thứ 2 là triệu chứng cơn đau ngực đi kèm khó thở

Cơn đau thắt ngực đi kèm với các triệu chứng khó thở, ho hay thở dốc là biểu hiện điển hình của bệnh hen hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, đây là căn bệnh thường xảy ra ở người hút thuốc lá, thuốc lào. Nếu bạn có sẵn một ống hít, hãy sử dụng nó để làm dịu cơn hen. Nếu không, hãy đến gặp bác sĩ hoặc gọi cấp cứu nếu bạn không thể thở được.

Ngoài ra, đau ngực kèm khó thở đôi khi cũng là biểu hiện của bệnh tim mạch, cần được phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời. Do đó, nếu xuất hiện triệu chứng này kéo dài, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, hoặc gọi điện tới số điện thoại: 0932 319 099 để được bác sĩ chuyên khoa tim mạch hỗ trợ.

Thứ 3 là triệu chứng đau nhói ở ngực

Đau nhói ở ngực là một trong 6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ. Triệu chứng này biểu hiện là cảm giác đau nhói ở vùng ngực và càng trở nên trầm trọng khi bạn ho hoặc hít thở sâu. Triệu chứng đau nhói ở ngực có thể báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch hoặc phổi. Vì vậy, hãy đến ngay phòng khám, trong trường hợp bệnh nhân không thể thở được, hãy gọi cấp cứu theo số đường dây nóng 115, các bác sĩ sẽ có xét nghiệm kiểm tra và hướng điều trị kịp thời.

Thứ 4 là triệu chứng đau rát vùng ngực

1 trong 6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ đó chính là đau rát ngực. Đau rát ngực có thể là biểu hiện của nhiều bệnh, có thể là bệnh mạch vành hoặc một số bệnh khác, đau rát ngực đi kèm khó tiêu hay trào ngược axit là biểu hiện của bệnh loét, tuyến tụy và viêm túi mật.

Nếu triệu chứng này kéo dài, bạn hãy đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh kịp thời.

Thứ 5 là cơn đau ngực dữ dội đột ngột

Thứ 5 là cơn đau ngực dữ dội đột ngột

Thứ 5 là cơn đau ngực dữ dội đột ngột

Cơn đau ngực dữ dội đột ngột là cảm giác bị nghiến, ép, áp lực thắt chặt lồng ngực một cách độ ngột, đôi khi có thể kèm theo cơn đau lan từ vùng ngực đến hàm, lưng, cổ, vai hoặc cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái, cũng có thể kèm theo buồn nôn, mạch tăng hoặc khó thở. Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh nhồi máu cơ tim nguy hiểm tới tính mạng, do đó, hãy gọi ngay xe cứu thương hoặc đưa bệnh nhân đến bệnh viện ngay lập tức. Gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa tim mach theo số điện thoại: 0932 319 099 để được tư
vấn và hỗ trợ.

Thứ 6 là cơn đau ngực kèm lo lắng không rõ lý do

Đau ngực kèm theo triệu chứng lo lắng, mạch tăng nhanh và khó thở thường được chuẩn đoán là do hoảng loạn. Khi gặp phải triệu chứng này, bệnh nhân cần hít thở sâu và cố gắng thư giãn. Nếu triệu chứng trên không giảm, hãy gọi bác sĩ. Triệu chứng hoảng loạn cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng hơn như đau tim. Hãy theo dõi thường xuyên và đến phòng khám nếu có biểu hiện trầm trọng hơn.

Trên là 6 triệu chứng đau ngực bạn không được làm ngơ, nếu gặp 1 trong 6 triệu chứng trên, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và có biện pháp xử trí kịp thời.

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin