Dinh dưỡng

Thói quen ăn uống và tăng huyết áp

Thói quen ăn uống và tăng huyết áp

05.06.2018
Kết quả điều tra mới nhất về tăng huyết áp (THA) toàn quốc 2015 – 2016 ở người trưởng thành ( từ 25 tuổi trở lên) do Hội Tim Mạch Học Việt Nam thực hiện cho thấy, chỉ trong 8 năm, tỷ lệ dân...
Ăn uống và nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm

Ăn uống và nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm

27.05.2018
Nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng “ Ăn nhạt, giảm ăn thịt, tăng rau xanh, “nhuộm màu” các bữa ăn với nhiều món rau củ quả đa dạng, ít ăn các món xào rán, tăng đồ ăn luộc, hấp, uống ít...
Tác động của rượu bia và bệnh tim mạch

Tác động của rượu bia và bệnh tim mạch

31.01.2018
Rượu bia là thức uống không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với các bệnh nhân tim mạch. Tuy nhiên, vẫn có những tác dụng tốt của rượu bia nếu uống ở mức độ cho phép. Dưới đây, bác sĩ tim...
Hướng dẫn sử dụng muối ăn đối với người bệnh tăng huyết áp

Hướng dẫn sử dụng muối ăn đối với người bệnh tăng huyết áp

24.01.2018
Tăng huyết áp là một bệnh tim mạch phổ biến hiện nay và có thể gây nhiều biến chứng nặng nề. Một trong những thủ phạm làm gia tăng mức độ nặng của huyết áp chính là lượng muối natri hấp...
Những điều bạn nên biết về yoga và bệnh tim mạch

Những điều bạn nên biết về yoga và bệnh tim mạch

21.01.2018
Rèn luyện thể lực đóng vai trò rất quan trọng đối với người bệnh tim mạch. Một trong những phương pháp tập luyện có lợi cho sức khỏe là yoga. Vậy yoga tác động tới tim mạch như thế nào?...
Làm thế nào để phòng ngừa rối loạn lipid máu?

Làm thế nào để phòng ngừa rối loạn lipid máu?

21.11.2017
Rối loạn lipid máu (rối loạn mỡ máu) là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây bệnh tim mạch. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khống chế được lượng mỡ trong máu của mình và giảm được...
Những mẹo nấu ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp

Những mẹo nấu ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp

26.09.2017
Nấu bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình là điều không hề dễ dàng, nhất là khi bạn hoặc người thân đang sống chung với căn bệnh cao huyết áp. Mời bạn độc tham khảo những mẹo nấu ăn...
Những thói quen tốt dành cho bệnh nhân tăng huyết áp

Những thói quen tốt dành cho bệnh nhân tăng huyết áp

18.08.2017
Tăng huyết áp là một bệnh lý thường gặp trong cộng đồng và để lại nhiều biến chứng nếu không được kiểm soát tốt. Thói quen sống lành mạnh có thể giúp bạn làm giảm đáng kể huyết áp....
10 nguyên tắc phối hợp thức ăn dành cho người bệnh mạch vành mắc tiểu đường

10 nguyên tắc phối hợp thức ăn dành cho người bệnh mạch vành mắc tiểu đường

26.04.2017
Bệnh động mạch vành là biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Các bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) rất dễ bị biến chứng tới tim mạch như bệnh mạch vành, đau thắt ngực,...
Khuyến cáo về việc tiêu thụ chất béo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Khuyến cáo về việc tiêu thụ chất béo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

19.04.2017
Chất béo (lipid) là thành phần cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Lipid là nguồn cung cấp năng lượng và các acid béo, là dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin A, D, E và K), là tiền...