Dinh dưỡng

Làm thế nào để phòng ngừa rối loạn lipid máu?

Làm thế nào để phòng ngừa rối loạn lipid máu?

21.11.2017
Rối loạn lipid máu (rối loạn mỡ máu) là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu gây bệnh tim mạch. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khống chế được lượng mỡ trong máu của mình và giảm được...
Những mẹo nấu ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp

Những mẹo nấu ăn dành cho bệnh nhân cao huyết áp

26.09.2017
Nấu bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình là điều không hề dễ dàng, nhất là khi bạn hoặc người thân đang sống chung với căn bệnh cao huyết áp. Mời bạn độc tham khảo những mẹo nấu ăn...
Những thói quen tốt dành cho bệnh nhân tăng huyết áp

Những thói quen tốt dành cho bệnh nhân tăng huyết áp

18.08.2017
Tăng huyết áp là một bệnh lý thường gặp trong cộng đồng và để lại nhiều biến chứng nếu không được kiểm soát tốt. Thói quen sống lành mạnh có thể giúp bạn làm giảm đáng kể huyết áp....
10 nguyên tắc phối hợp thức ăn dành cho người bệnh mạch vành mắc tiểu đường

10 nguyên tắc phối hợp thức ăn dành cho người bệnh mạch vành mắc tiểu đường

26.04.2017
Bệnh động mạch vành là biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Các bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) rất dễ bị biến chứng tới tim mạch như bệnh mạch vành, đau thắt ngực,...
Khuyến cáo về việc tiêu thụ chất béo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Khuyến cáo về việc tiêu thụ chất béo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

19.04.2017
Chất béo (lipid) là thành phần cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Lipid là nguồn cung cấp năng lượng và các acid béo, là dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin A, D, E và K), là tiền...
Mỡ máu cao nên ăn gì?- Dinh dưỡng cho bệnh nhân mỡ máu cao

Mỡ máu cao nên ăn gì?- Dinh dưỡng cho bệnh nhân mỡ máu cao

30.03.2017
Nguyên nhân hầu hết của các bệnh hiện nay thường liên quan đến chế độ ăn uống; nhất là lượng mỡ trong máu tăng. Để phòng và điều trị bệnh có hiệu quả nhất, chúng ta nên có một chế độ...
Vitamin K - Vệ sĩ bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

Vitamin K - Vệ sĩ bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

29.03.2017
Vitamin K là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo, có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự đông máu. Vitamin K hỗ trợ sự trao đổi chất của xương và trao đổi chất của canxi trong hệ...
Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Chế độ ăn kiêng hợp lý cho người máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Chế độ ăn kiêng hợp lý cho người máu nhiễm mỡ

22.03.2017
Chất lượng đời sống tăng lên kéo theo đó tỷ lệ người mắc bệnh máu nhiễm mỡ cũng tăng lên đáng kể. Song song với việc sử dụng các loại thuốc thì việc thay đổi chế độ...
Phòng bệnh tim mạch ở người cao tuổi bằng dinh dưỡng hợp lý

Phòng bệnh tim mạch ở người cao tuổi bằng dinh dưỡng hợp lý

17.03.2017
Bệnh tim mạch ở người cao tuổi một phần là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể gây ra. Khi cơ thể lão hóa, trái tim cũng yếu dần, các mạch máu cũng dễ bị xơ cứng, xơ vữa, các van tim ở...
Người bị huyết áp thấp nên ăn gì để tăng huyết áp?

Người bị huyết áp thấp nên ăn gì để tăng huyết áp?

25.02.2017
Người bị huyết áp thấp có trị số huyết áp tối đa thấp hơn 100 mmHg và thường là thấp hơn 90/60mmHg.Những người bị huyết áp thấp thường có triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đau...