Skip to content

Bệnh hẹp mạch vành có thể khỏi sau vài tháng

Bác Sĩ Tim Mạch 12.01.20167266 lượt xem
Sau một thời gian nghiên cứu, Bác sĩ Tim Mạch và cộng sự đã tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hẹp mạch vành do xơ vữa động mạch vành hiệu quả cao và an toàn.

Bệnh lý đau thắt ngực được hiểu là do bệnh lý của mảng xơ vữa động mạch vành phát triển. Mảng xơ vữa động mạch vành tiến triển từ từ với mức độ hẹp nhẹ đến vừa thì bệnh nhân thường không có triệu chứng đau thắt ngực. Khi mảng xơ vữa tiến triển gây hẹp lòng mạch vành một cách đáng kể  (thường hẹp trên 70% đường kính lòng mạch vành) thì gây ra triệu chứng đau thắt ngực khi bệnh nhân gắng sức, đỡ khi nghỉ ngơi.

Bệnh hẹp mạch vành có thể chữa khỏi trong 60 ngày

Bệnh hẹp mạch vành có thể khỏi sau vài tháng(ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của mảng xơ vữa , một số trường hợp có thể gặp những biến cố cấp tính (do nứt vỡ mảng xơ vữa) gây hẹp hoặc tắc lòng mạch vành một cách nhanh chóng, gây ra hội chứng động mạch vành cấp.

Các yếu tố nguy cơ chính hình thành và phát triển mảng xơ vữa gây hẹp lòng động mạch vành bao gồm:

  • Những yếu tố nguy cơ không thay đổi được: tuổi cao, giới nam, tiền sử gia đình có người bị biến cố tim mạch sớm ...
  • Những yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được: hút thuốc lá, béo phì, lười vận động, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường ...

Hẹp lòng động mạch vành sẽ dẫn tới giảm nguồn cung cấp oxy cơ tim làm cho cơ tim phải chuyển hóa trong tình trạng yếm khí dẫn đến rối loạn chuyển hóa tế bào cơ tim, rối loạn điện học và cơ học. Đau ngực là do các sản phẩm chuyển hóa yếm khi tế bào kích thích các đầu mút thần kinh của hệ mạch vành

Xu hướng chung của y học hiện đại trong hỗ trợ điều trị hẹp động mạch vành do nguyên nhân xơ vữa động mạch vành đó là uống thuốc để giữ ổn định mảng xơ vữa; trong trường hợp hẹp lòng mạch vành trên 80% thì xem xét chỉ định nong mạch vành bằng stent hoặc phục hồi tưới máu cơ tim bằng phẫu thuật bắc cầu.

Hẹp tắc động mạch vành do các mảng xơ vữa

Hẹp tắc động mạch vành do các mảng xơ vữa

Không thỏa mãn với kết quả xử trí thiếu máu cơ tim cục bộ, làm sạch lòng mạch vành bằng các chế phẩm thảo dược hiện có, Bác sĩ Tim Mạch và Cộng sự đã nghiên cứu ra phương liệu pháp làm hết hẹp mạch vành do xơ vữa động mạch vành trong vài tháng với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí đặt stent. Phương pháp này giúp cải thiện nhanh sức khỏe tim mạch, chất lượng sống và tuổi thọ của bệnh nhân bị hẹp trên 70% lòng mạnh vành do nguyên nhân xơ vữa động mạch.

Bác sĩ Tim Mạch

" Từ ngày 18/1/2016, Bác sĩ Tim Mạch và Cộng sự bắt đầu tiếp nhận khám và áp dụng liệu pháp mới cho  bệnh xơ vữa mạch vành gây hẹp lòng mạch trên 70% ở một hoặc nhiều nhánh động mạch vành. Số lượng nhận tiếp nhận tối đa là 15 bệnh nhân/tháng. Đăng ký qua số điện thoại 0932 319 099 hoặc qua thư điện tử [email protected] .

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin