Biểu hiện choáng nhẹ có phải bị bệnh tim mạch hay không?

0 1119 07.11.2015

Tôi bị cao huyết áp và bệnh hẹp mạch vành. Tôi có tập thể dục nhưng cách ngày tập một lần (đạp xe đạp) thì huyết áp đo ở cùng thời điểm (18h) là 145/99. Có lúc buổi sáng tôi bị choáng nhẹ, không biết có phải bị tim mạch hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Trả lời:

Chỉ số huyết áp mục tiêu khi cải thiện tình trạng cao huyết áp là <140/90 mmHg. Nếu bác vẫn uống thuốc huyết áp thường xuyên mà chỉ số huyết áp bác đo là 145/99 mmHg ( Với điều kiện bác đo đúng kỹ thuật), cùng với việc thỉnh thoảng có dấu hiệu choáng buổi sáng thì bác cần đi khám lại để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại thuốc huyết áp cho bác.

Biểu hiện choáng nhẹ có phải bị bệnh tim mạch hay không?

Bệnh hẹp mạch vành thông thường do những mảng xơ vữa hình thành làm cản trở dòng máu lưu thông trong lòng mạch vành dẫn đến không cung cấp đủ máu cho cơ tim hoạt động. Cao huyết áp cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn đến hẹp mạch vành.

Biểu hiện choáng nhẹ có phải bị bệnh tim mạch hay không?

Biểu hiện choáng nhẹ có phải bị bệnh tim mạch hay không?

Đồng thời bác cần có một chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý để có một sức khỏe tốt nhất:

  • Bác luyện tập bằng môn thể thao đạp xe đạp rất tốt, tuy nhiên bác nên luyện tập đều đặn hàng ngày, mỗi ngày đạp ít nhất 30 phút. Thêm vào đó bác có thể luyện tập các môn khác như đi bộ, khiêu vũ, yoga, bơi lội...
  • Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế ăn các thức ăn nhiều chất béo bão hòa như mỡ động vật, nội tạng động vật, các món ăn chiên nướng... tăng cường ăn rau củ quả và chất xơ.

Ngoài ra bác nên sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ hàng ngày để giải quyết bệnh hẹp mạch vành và hỗ trợ điều chỉnh huyết áp. Vì chế phẩm Dong riềng đỏ được chiết xuất từ cây thuốc quý Dong riềng đỏ được trồng trên vùng núi cao của đồng bào dân tộc Dao, đã được Bác sĩ Hoàng Sầm là viện trưởng viện y học bản địa cùng sự giúp đỡ của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sĩ Nguyễn Kháng Sơn … nghiên cứu với đề tài khoa học trọng điểm cấp bộ mang mã số B2005-04-46TĐ đạt kết quả xuất sắc đã khẳng định Trên thế giới hiếm cây thuốc nào hỗ trợ điều trị bệnh tim mà lại tích hợp được 7 tác dụng trong 1 cây thuốc như cây dong riềng đỏ. Vì nó vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần.

Để được tư vấn kỹ hơn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ, bác vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ tim mạch.

Biên tập bởi Bác sĩ Tim mạch.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Google+ Share Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn