Skip to content

Cảnh báo cây dong riềng đỏ giả và cách nhận biết cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 03.05.201811740 lượt xem
Bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, là người phát hiện ra tác dụng chữa bệnh tim của cây dong riềng đỏ. Tác dụng này đã được khẳng định dưới ánh sáng khoa học hiện đại từ năm 2002 – 2008, đã được cấp quyền tác giả số 3764/2009/QTG và 948/2015/QTG.

Được sự đồng ý của Viện Y học bản địa Việt Nam, Bác sĩ tim mạch xin được đăng tải đầy đủ nội dung chia sẻ của Bs Hoàng Sầm về cách nhận biết đúng cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch

Bs. Hoàng Sầm với cây dong riềng đỏ

Cũng như cách phân biệt các loại cây không phải dong riềng đỏ đang được thông tin tràn lan trên mạng, với mục đích giúp người tiêu dùng có kiến thức đầy đủ để chọn sử dụng đúng loại dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch cho bản thân và gia đình.

Video chia sẻ cách nhận biết đúng cây dong riềng đỏ của Bs Hoàng Sầm

 

Qua chia sẻ trên, Bác sĩ tim mạch có vài lưu ý dành cho bệnh nhân tim mạch khi tìm mua và sử dụng cây dong riềng đỏ.

  • Cây dong riềng đỏ là cây trồng đặc hữu, không phải mọc ở đâu cũng có tác dụng chữa bệnh tim mạch.
  • Khi đã phơi khô thì không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch hay là loài dong riềng khác. Vì vậy cần thận trọng khi mua dạng phơi khô.
  • Củ của cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch nhớt và ít bột, không dùng để làm miến. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng các loại miến dong riềng đỏ hiện có trên thị trường.

Hiện nay cây dong riềng đỏ đã được nghiên cứu chiết xuất thành cao bằng công nghệ hiện đại, dùng để bào chế ra sản phẩm dưới dạng viên nén, giúp cho việc sử dụng và bảo quản dong riềng đỏ rất thuận tiện. Một lần uống 3 viên tương đương với ăn 1 cây dong riềng đỏ trưởng thành. 

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

"CARDOCORZ  LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT Ở VIỆT NAM CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH "

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Đánh giá bài viết
6 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin