Skip to content

Dấu hiệu tắc động mạch vành tuyệt đối không được bỏ qua

Bác Sĩ Tim Mạch 05.09.2016 9208 lượt xem
Tắc hẹp động mạch vành là căn bệnh nguy hiểm nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ của các tinh thể cholesterol, xác tế bào, canxi… hình thành lên các mảng bám trong lòng động mạch, hay còn gọi là xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa trong lòng động mạch vành sẽ làm giảm lưu lượng máu đến tim bằng cách làm hẹp hoặc tắc nghẽn các động mạch vành. Nếu tim không nhận đủ lượng máu giàu oxy, nó sẽ không hoạt động bình thường, có thể dẫn tới một cơn nhồi máu cơ tim nguy hiểm. Những người có nguy cơ bị bệnh động mạch vành sẽ có thể xuất hiện những dấu hiệu tắc động mạch vành. Cho nên khi có các dấu hiệu dưới đây, mọi người tuyệt đối không được bỏ qua vì nó có thể báo hiệu cho căn bệnh hẹp tắc động mạch vành.

Đau thắt ngực có thể là dấu hiệu tắc động mạch vành

Dấu hiệu tắc động mạch vành tuyệt đối không được bỏ qua

Dấu hiệu tắc động mạch vành tuyệt đối không được bỏ qua

Đau thắt ngực là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tắc nghẽn động mạch vành. Các trường hợp bị cơn đau thắt ngực thường trải qua cảm giác khó chịu, nghẹn ở ngực hay đau đớn giữa ngực hay lệch trái. Cơn đau này đôi khi được mô tả như là nặng nề, tê, đau thắt như ai bóp nghẹt, đau hoặc rát trong ngực. Đau ngực cũng có thể lan sang các khu vực khác của cơ thể như lan ra cánh tay trái, lưng, bụng, cổ hoặc lên hàm dưới. Khi có biểu hiện của triệu chứng cơn đau thắt ngực, cần đến viện ngay vì đây cũng có thể là dấu hiệu của một cơn nhồi máu cơ tim đe dọa đến tính mạng.

Khó thở báo hiệu bệnh mạch vành

Những người bị tắc hẹp động mạch vành có thể sẽ gặp phải triệu chứng khó thở. Triệu chứng khó thở thường xảy ra khi người bệnh thực hiện những hành động gắng sức như đi bộ lên cầu thang, chạy nhảy hoặc nặng hơn là ngay khi thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Khi trái tim không nhận được đủ lượng máu và oxy cần thiết, sẽ xuất hiện các hiện tượng các chất lỏng dư thừa sẽ bắt đầu tích tụ ở phổi và gây tình trạng khó thở. Người bệnh nên nhanh chóng đến viện vì khó thở cũng là một trong những triệu chứng của suy tim và nhồi máu cơ tim.

Dấu hiệu buồn nôn cũng không được coi thường

Buồn nôn có thể chính là một hậu quả của tình trạng tắc nghẽn động mạch vành mà người bệnh có thể gặp phải. Các triệu chứng tiêu hóa khác như tình trạng đau bụng hoặc nôn mửa cũng thể xảy ra ở một số bệnh nhân.

Buồn nôn - Dấu hiệu tắc động mạch vành tuyệt đối không được bỏ qua

Buồn nôn - Dấu hiệu tắc động mạch vành tuyệt đối không được bỏ qua

Tim đập bất thường có thể do bệnh mạch vành

Tim đập nhanh hoặc đập bất thường với các triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực có thể là một dấu hiệu cho thấy động mạch vành đang bị tắc nghẽn.  Nếu tim không nhận được đủ máu theo nhu cầu do tình trạng tắc nghẽn ở động mạch vành, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để bơm máu vào trung tâm gây nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh cũng có thể khiến người bệnh xuất hiện các triệu chứng chóng mặt hoặc đau ngực.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng báo hiệu có thể bị bệnh mạch vành như trên…..Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ tim mạch theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp cho bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin