Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định thế nào?

0 1350 07.11.2015

Hầu hết các bác sĩ sử dụng thuật ngữ “đau thắt ngực không ổn định” để chỉ kiểu đau tăng nhanh và mạnh lên ở những trường hợp mà trước đó đã có đau thắt ngực ổn định nhưng đau xảy ra cả khi gắng sức nhẹ hoặc khi nghỉ ngơi, cơn đau thường kéo dài hơn và ít đáp ứng với thuốc giãn mạch.

Điện tâm đồ trong cơn đau kết hợp biện pháp gắng sức để xác định chính xác tình tranghj cơ tim bị thiếu máu. Nếu chụp mạch vành thường có hẹp động mạch vành, được đặc trưng bằng tình trạng vỡ hoặc loét mảng xơ vữa, chảy máu hoặc huyết khối. Tình huống đau ngực không ổn định này có thể tiến triển tới tắc hoàn toàn và nhồi máu cơ tim hoặc có thể khỏi với sự tái tạo nội mạc và trở thành tình trạng đau thắt ngực ổn định mặc dù thiếu máu  có thể khỏi.

Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định thế nào?

Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định thế nào?

Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định thế nào?

Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định bằng cách nghỉ ngơi tại giường, dùng các thuốc chống kết tập tiểu cầu và tiêu cục máu đông (nếu có), chống thiếu máu cục bộ bằng thuốc nitroglycerin và thuốc chẹn giao cảm beta (đặc biệt là khi có nhịp tim nhanh), chẹn kênh canxi. Sau khi can thiệp 90%* bệnh nhân có thể hết đau. Những bệnh nhân không hết thiếu máu (vẫn còn đau) sau khi hỗ trợ điều trị bằng thuốc nên được chụp động mạch vành và tiến hành tái tưới máu sớm bằng biện pháp nong vành hoặc bắc cầu nối. Điều cần chú ý là dù đau thắt ngực không ổn định đã giảm nhẹ nhưng vẫn có thể có các đợt tái phát gây nên nhồi máu cơ tim và tử vong đột ngột, do đó các bệnh nhân nên chú ý tuân thủ việc tái khám cũng như dùng đúng và đủ thuốc sau khi ra viện.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định

Cây Dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định

Cây Dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị đau thắt ngực không ổn định

Để có trái tim khỏe, những người bị đau thắt ngực không ổn định hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến đau thắt ngực không ổn định đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng


2 bầu chọn / điểm trung bình: 3
Google+ Share Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn