Skip to content

Điều trị sau đặt stent mạch vành hiệu quả phòng ngừa tái phát

Bác Sĩ Tim Mạch 03.01.20181779 lượt xem
Đặt stent mạch vành là một thủ thuật can thiệp tim mạch khá phổ biến, nhằm tái lưu thông mạch máu cung cấp cho cơ tim. Song đặt stent chưa phải là hết bệnh; vấn đề chính là mạng xơ vữa trong lòng mạch. Do đó, điều trị sau đặt stent mạch vành cần đặc biệt lưu ý để tránh sự tiến triển và tái phát bệnh.

Tại sao phải điều trị sau đặt stent mạch vành?

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành cần gọi điện tư vấn Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Đặt stent mạch vành thường được chỉ định trong các trường hợp cấp cứu (cơn nhồi máu cơ tim cấp) hoặc ở những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch vành điều trị nội khoa thất bại để làm tái thông dòng máu cung cấp cho cơ tim.

Nhiều bệnh nhân cho rằng đặt stent xong là đã khỏi hẳn bệnh mạch vành. Điều này hoàn toàn sai, bởi đặt stent chỉ nhằm chữa trị vị trí hẹp tắc ở động mạch chứ không tác động gì đến nguyên nhân cơ bản là mảng xơ vữa động mạch. Tình trạng tắc nghẽn vẫn có thể tiếp tục xảy ra ở những vị trí khác của hệ thống mạch vành khi người bệnh không dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, đặc bệnh có thể tái phát chỉ  sau 1 – 2 năm, thậm chí 6 tháng sau đặt stent.

Điều trị sau đặt stent hiệu quả phòng ngừa tái phát

Để phòng ngừa tái phát sau đặt stent, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của thầy thuốc kể cả về lối sống, chế độ ăn uống cũng như dùng thuốc. Các thuốc cần thiết đối với bệnh nhân sau đặt stent là thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc hạ mỡ máu, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc ức chế men chuyển,... và thuốc điều trị các bệnh kèm theo như thuốc điều trị tiểu đường, goute,... . Tuyệt đối không được tự ngừng thuốc đột ngột, đổi thuốc vì điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân cần được thăm khám sức khỏe định kỳ để theo dõi khả năng đáp ứng với các hoạt động gắng sức của cơ tim và điều chỉnh thuốc nếu cần thiết.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là điều không thể thiếu trong quá trình điều trị. Bỏ thuốc lá, duy trì cân nặng hợp lý, ăn nhạt, hạn chế tối đa các thực phẩm chứa nhiều chất béo no (mỡ động vật, phủ tạng động vật,...),thường xuyên luyện tập thể dục thể thao (tránh hoạt động thể lực mạnh, quá gắng sức),... sẽ góp phần giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tái phát sau đặt stent mạch vành hiệu quả. Dong riềng đỏ là cây thuốc nam quý của dân tộc ta, đã được Bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đã đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa làm giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực; vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim và an thần

Điều trị sau đặt stent mạch vành là vấn đề bệnh nhân và người nhà cần đặc biệt lưu ý để có thể có một trái tim khỏe mạnh và phòng ngừa được tình trạng tái tắc hẹp mạch vành.

Theo Bác sĩ tim mạch

CARDOCORZ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT Ở VIỆT NAM CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH “

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin