Dùng cây dong riềng đỏ như thế nào cho hiệu quả?

0 3409 09.11.2015

Tôi thấy người ta truyền tai nhau về tác dụng hỗ trợ điều trị mạch vành rất hiệu quả của cây dong riềng đỏ, cần phải nấu với tim lợn, nếu không nấu cùng tim lợn thì có hiệu quả không? Sắc uống hàng ngày có được không?

Trả lời:

Lời đầu tiên, xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn bác sĩ tim mạch.

Tôi cũng là một bác sĩ, trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, cũng có khá nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về cây thuốc quý dong riềng đỏ trong hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành có hiệu quả tốt. Để làm sáng tác dụng cây thuốc vô cùng quý giá mà lại không hiếm này năm 2005 nhóm nghiên cứu của chúng tôi tiến hành đề tài khoa học tên là: “Nghiên cứu dịch chiết cây Dong riềng đỏ ứng dụng hỗ trợ điều trị cơ tim thiếu máu cục bộ”, đây là đề tài trọng điểm cấp Bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ do bộ giáo dục và đào tạo cấp kinh phí. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ, phối hợp, chỉ dẫn tận tình của hơn 10 giáo sư, tiến sỹ y dược học như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sỹ Nguyễn Kháng Sơn … Đề tài đã được nghiên cứu thành công và nghiệm thu bởi hội đồng khoa học cấp bộ đạt kết quả xuất sắc.

Dùng cây dong riềng đỏ như thế nào cho hiệu quả?

Dùng cây dong riềng đỏ như thế nào cho hiệu quả?

Dùng cây dong riềng đỏ như thế nào cho hiệu quả?

Kết quả cho thấy: Cây dong riềng đỏ vừa hỗ trợ điều trị suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Chỉ cần độc vị dong riềng đỏ nấu với tim lợn, bất kể là lá, hay thân hoặc củ đã sao thơm hãm nấu lên với 1 quả tim là đã thấy được hiệu quả ngay, người kém ăn có thể chỉ cần uống nước. Từng chứng kiến những bệnh nhân chụp xạ hình gắng sức vùng cơ tim thiếu máu tới 41%, những bệnh nhân hẹp khẩu kính mạch vành tới 82%. Vậy mà chỉ sau 8-12 tháng vùng thiếu máu trên xạ hình chỉ còn 5%*, khẩu kính lòng mạch vành cải thiện rõ rệt. Ngay cả những người sau đặt stent nong mạch vành mà vẫn đau ngực cũng hiệu quả. Bác có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cây thuốc này để hỗ trợ điều trị bệnh.

Bác có thể nấu bằng lá, rễ, thân,…của cây dong riềng đỏ với tim lợn hoặc nếu không như sắc thuốc uống hàng ngày được bác nhé! Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cũng rất tốt.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Chúc bác luôn khỏe.


3 bầu chọn / điểm trung bình: 4
Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn