Skip to content

Hẹp mạch vành có làm người mệt mỏi không?

Bác Sĩ Tim Mạch 31.08.2016 3084 lượt xem
Tôi năm nay 46 tuổi, tôi thỉnh thoảng có cảm giác nặng ngực, đi khám bác sĩ bảo tôi bị hẹp mạch vành, hiện tôi đang dùng thuốc tây y.Tôi cũng hay có cảm giác mệt mỏi, bác sĩ cho tôi hỏi hẹp mạch vành có làm cho người mệt mỏi không?

Trả lời: Chào bạn!

Mệt mỏi có thể gặp trong rất nhiều bệnh, bệnh hẹp mạch vành cũng là một trong số đó. Bạn bị hẹp mạch vành đang dùng thuốc tây y và có triệu chứng mệt mỏi có thể do các nguyên nhân sau:

Bệnh hẹp mạch vành gây mệt mỏi

Với người mắc bệnh hẹp mạch vành, tim hoạt động tăng lên làm tăng nhu cầu sử dụng oxy, trong khi tuần hoàn mạch vành lại không đáp ứng đủ nên dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu cơ tim (gây triệu chứng như đau thắt ngực, mệt, khó thở), nặng hơn có thể gây ra cơn nhồi máu cơ tim.

Hẹp mạch vành có làm người mệt mỏi không?

Hẹp mạch vành có làm người mệt mỏi không?

Người bệnh hẹp mạch vành hay cảm thấy chóng mệt và phải cần một thời gian lâu hơn bình thường để hoàn thành tốt cùng một công việc nào đó mà trước đây không thấy mệt.

Trong bệnh tim, mệt thường do giảm tưới máu cơ quan bộ phận, do mất ngủ

vì tiểu đêm nhiều lần, vì khó thở khi hoạt động gắng sức hoặc khó thở kịch phát về đêm.

Mệt xảy ra sau một vài hoạt động vừa phải hoặc sau một gắng sức đã chỉ ra là

lưu lượng tim không đáp ứng thoả đáng, người bệnh cần phải có những quãng thời gian nghỉ ngắn khi hoạt động.

Tác dụng phụ của thuốc tây y trong hỗ trợ điều trị bệnh hẹp mạch vành gây mệt mỏi

Hầu hết các bệnh nhân hẹp mạch vành đang sử dụng rất nhiều loại thuốc tây y như thuốc giãn mạch vành, chống cơn đau thắt ngực, chống kết tập tiểu cầu, thuốc hạ áp, rối loạn mỡ máu… Đa số các thuốc này đều có chung tác dụng phụ là gây mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh hẹp mạch vành không gây mệt mỏi

hep-mach-vanh-co-lam-nguoi-met-moi-khong-2

Thuốc nam hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh hẹp mạch vành không gây mệt mỏi

Để có trái tim khỏe, những người bị bệnh hẹp động mạch vành hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh hẹp động mạch vành đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim và hoàn toàn không có tác dụng phụ độc với gan thận hay mệt mỏi. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin