Skip to content

Khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Bác Sĩ Tim Mạch 12.09.2018 722 lượt xem
Bệnh mạch vành là bệnh lý tim mạch nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí là tử vong. Do đó, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ góp phẩn giảm thiểu tỉ lệ tử vong do bệnh mạch vành. Dưới đây, bác sĩ tim mạch xin chia sẻ với bạn đọc về vấn đề khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả.

Khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Mối nguy hại từ bệnh mạch vành

Trái tim của chúng ta dù nhỏ bé nhưng là một cơ quan đặc biệt quan trọng, có nhiệm vụ bơm máu đi nuôi cơ thể. Để đảm bảo chức nặng đó, trái tim được nuôi dưỡng bởi hệ thống mạch máu gọi là động mạch vành. Bệnh mạch vành hay còn gọi là bệnh thiếu máu cơ tim là tính trạng tắc nghẽn động mạch vành làm lưu lượng máu đến nuôi cơ tim giảm sút dẫn tới những cơn đau thắt ngực. Bệnh mạch vành gây tổn hại cơ tim, làm giảm khả năng bơm máu của tim, có thể gây rối loạn nhịp tim nghiêm trọng. Khi mạch vành bị tắc nghẽn hoàn toàn sẽ gây ra nhồi máu cơ tim, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Bệnh mạch vành thường diễn tiến tiềm tàng trong nhiều năm. Do vậy, đa số các trường hợp, bệnh mạch vành được phát hiện ra khi động mạch vành đã bị hẹp nhiều đến một mức độ đáng kể. Đôi khi, người bệnh chỉ biết đến khi đã xuất hiện những cơn đau thắt ngực điển hình hoặc nhồi máu cơ tim. Chính vì vậy, việc tầm soát bệnh là vô cùng quan trọng, ngay cả khi chưa có triệu chứng nào của bệnh vì điều này giúp xác định các yếu tố nguy cơ ở giai đoạn sớm, nhờ vậy, có thể phòng ngừa bệnh bằng cách kiểm soát các yếu tố nguy cơ.

Mối nguy hại từ bệnh mạch vành - Chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Mối nguy hại từ bệnh mạch vành - Chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Việc chẩn đoán bệnh mạch vành hiện nay có thể thực hiện dễ dàng nhờ vào các trang thiết bị hiện đại tại các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa tim mạch. Các xét nghiệm bạn cần phải làm là: Xét nghiệm máu để đo cholesterol, triglycerid và các yếu tố khác; Chụp X- quang; Chụp cắt lớp vi tính (CT); Chụp cộng hưởng từ (MRI); Điện tâm đồ; Siêu âm tim; Chụp động mạch vành để kiểm tra tình trạng tắc hẹp động mạch vành.

Khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả

Sau nhiều năm theo dõi, khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, tập thể thầy thuốc của phòng khám Bác sĩ tim mạch đã xây dựng được quy trình khám chuẩn và phác đồ chữa khỏi đau thắt ngực, khó thở khi gắng sức, rối loạn nhịp tim, suy tim do bệnh mạch vành gây ra. Đồng thời đã giúp cho nhiều bệnh nhân bị xơ vữa gây hẹp mạch vành trên 70% không phải đặt stent, có sức khỏe và chất lượng sống tốt. 

Địa chỉ: Phòng khám chuyên khoa Nội DR.NHAT -  số 2 ngõ  80 phố Nguyễn Lân, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ đặt lịch khám: 0932319099

Hi vọng bài viết khám và hỗ trợ chữa bệnh mạch vành ở đâu hiệu quả đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: Bác sĩ tim mạch.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin