Làm sao hết hẹp động mạch vành?

0 4166 26.08.2016

Tôi năm nay 51 tuổi, tôi thỉnh thoảng bị đau thắt ngực khoảng 1 năm nay, gần đây tôi đau ngực tăng lên, tôi đi khám bác sĩ bảo tôi hẹp mạch vành 60%. Bác sĩ cho tôi hỏi làm sao hết hẹp động mạch vành được?

Trả lời:

Chào bác!

Nếu bị hẹp 60% một nhánh động mạch vành nghĩa là bạn đang có tình trạng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên với mức độ hẹp này chưa cần thiết phải can thiệp (đặt stent mạch vành hay phẫu thuật làm cầu nối chủ vành) mà chỉ cần dùng thuốc nội khoa để ổn định bệnh.

Làm sao hết hẹp động mạch vành?

Làm sao hết hẹp động mạch vành?

Hiện tại chưa có thuốc tây y nào nào có khả năng làm hết hẳn hẹp động mạch vành. Nhưng thuốc có vai trò khá quan trọng trong việc giảm triệu chứng và giữ ổn định mảng xơ vữa, không làm chúng bong ra, phòng biến cố nhồi máu cơ tim.Vì vậy bác nên đi khám bác sỹ định kỳ và uống thuốc đều theo đơn.

Đồng thời bác nên sử dụng cây thuốc Dong riềng đỏ để hỗ trợ điều trị giúp hết hẳn bệnh hẹp mạch vành. Là loại cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

lam-sao-het-hep-dong-mach-vanh-2

Chế phẩm dong riềng đỏ làm hết hẹp tắc mạch vành

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Ngoài ra bác cũng cần thay đổi lối sống và sinh hoạt như bỏ thuốc lá, tăng cường hoạt động thể lực, tránh thừa cân, béo phì, hạn chế ăn đồ chiên nướng, hạn chế mỡ động vật, nội tạng động vật, tăng cường ăn rau củ quả…, kiểm soát tốt chỉ số huyết áp, chỉ số đường huyết và mỡ máu để ngăn ngừa các cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn