Skip to content

Tư vấn: Lo lắng, stress có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch không?

Bác Sĩ Tim Mạch 30.10.20151328 lượt xem
Lo lắng, stress có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch không? luôn là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm. Vì bệnh tim mạch là căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không không có lối sống tốt, cùng với hiểu biết về bệnh thì rất dễ dẫn đến các biến chứng khó can thiệp.

Tư vấn:

Lo lắng, stress có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch không?

Lo lắng, stress có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch không?

Câu trả lời là lo lắng có rất nhiều tác động xấu tới bệnh lý tim mạch. Các lo lắng, căng thẳng cấp tính có thể gây ra tắc cấp tính động mạch như động mạch vành. Các lo lắng, căng thẳng kéo dài có thể làm tăng huyết áp. Các lo lắng về tâm lý, tình cảm làm mất tính ổn định điện của tim từ đó có thể gây ra rối loạn nhịp tim và ngừng tim.

Tuy nhiên có một điều thú vị là, các lo lắng căng thẳng lại tác động khác nhau tới mỗi người, ở người này các lo lắng căng thẳng gây ra tình trạng chán nản, đau đớn nhưng với một số người khác, các căng thẳng lo lắng làm cho họ càng thêm hăng hái. Để kiểm soát được các lo lắng, căng thẳng, bước đầu tiên, bạn cần biết nguyên nhân gây ra nó sau đó bạn sẽ học cách để đối phó với nó.

Kinh nghiệm để vượt qua các lo lắng, căng thẳng:

- Hãy giữ cho cuộc sống của bạn cân bằng, suy nghĩ lạc quan.

- Hãy học cách chấp nhận những việc bạn không thể làm được, hạn chế suy nghĩ.

- Hãy học cách nói “không” khi cần thiết: Không nghĩ ngợi, không buồn phiền, không lo lắng, không bận tâm.....để có được tâm thanh tịnh.

Từ bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết lo lắng, stress có ảnh hưởng rất xấu đến bệnh tim mạch. Do đó, nên hạn chế những căng thẳng, stress trong cuộc sống.

Tránh lo lắng gây ảnh hưởng đến bệnh tim mạch

Tránh lo lắng gây ảnh hưởng đến bệnh tim mạch

Lời khuyên của bác sỹ: Bệnh tim mạch là bệnh khá nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù…. Hoặc đã được bác sĩ kết luận hẹp tắc mạch vành, bệnh mạch vành thì bạn cần gọi điện hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được tư vấn và hướng dẫn liệu pháp phù hợp, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Biên tập: Bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin