Tư vấn: Tìm hiểu về nguyên nhân suy tim

0 798 04.11.2015

Suy tim được định nghĩa bởi chức năng bơm và đẩy máu của tim giảm, không đáp ứng đủ nhu cầu oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể. Vậy nguyên nhân suy tim gồm những yếu tố nào?

Có nhiều nguyên nhân gây suy tim như:

- Bệnh nhân đã từng bị nhồi máu cơ tim: khi động mạch vành cung cấp máu nuôi dưỡng cơ tim có một chỗ bị tắc gây nhồi máu, một số vùng cơ tim chết đi, thành sẹo làm giảm khả năng co bóp của quả tim.

- Tăng huyết áp mạn tính làm quả tim phải làm việc quá sức trong một thời gian dài do phải bóp với một lực mạnh hơn để thắng được sức cản lớn trong lng mạch (do tăng huyết áp), lâu dần sẽ làm tim bị suy.

- Bệnh hẹp hay hở van tim, khi đó hoặc tim phải bóp nhiều hơn (do hở van tim) hoặc bóp mạnh hơn (do hẹp van tim), lâu ngày cũng sẽ gây suy tim.

Tìm hiểu về nguyên nhân suy tim

Tìm hiểu về nguyên nhân suy tim

  • Bệnh tim bẩm sinh.
  • Bệnh cơ tim nhưng uống nhiều rượu: uống quá nhiều rượu làm co bóp cơ tim bị yếu đi.
  • Viêm cơ tim, nhất là viêm cơ tim do siêu vi trùng.
  • Do rối loạn nhịp tim nhanh kéo dài, mạn tính cũng có thể gây suy tim.
  • Những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường cũng có thể là nguyên nhân gây suy tim.
  • Suy tim còn gặp ở bệnh nhân uống thuốc hoá chất để hỗ trợ điều trị ung thư hoặc một số loại thuốc đặc biệt khác 40% không thể tìm được một nguyên nhân cụ thể nào gây suy tim.

Giải pháp cho bệnh nhân suy tim

Để có trái tim khỏe, những người bị suy tim hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh suy tim đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị suy tim ngoài ra conmf làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần và phòng nhồi máu cơ tim. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Theo Bác sĩ tim mạch


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Google+ Share Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn