Skip to content

Những gia vị có lợi cho tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 03.05.20161750 lượt xem
Một số gia vị trong các bữa ăn hàng ngày là những món quà từ mẹ thiên nhiên mang lại có thể được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Mỗi bữa ăn chúng ta chỉ cần ăn một lượng nhỏ gia vị mà tác dụng của chúng đem lại không hề nhỏ chút nào. Cũng như trái cây, rau và các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe khác, chúng rất phong phú về màu sắc chủng loại, cũng như có rất nhiều thành phần có lợi trong nó. Sau đây là chi tiết những gia vị có lợi cho tim mạch mà quý độc giả nên biết.

Gia vị thường được chế biến cùng với các thực phẩm khác, đặc biệt là thịt và rau trộn. Các loại gia vị tốt cho tim mạch thường có hàm lượng chất xơ, chất béo, tinh bột và prôtein thấp.

Các gia vị tốt cho tim mạch

Quế - gia vị cải thiện bệnh tim mạch

Được biết đến với công dụng là để cải thiện chức năng của tuyến tụy để kiểm soát lượng đường trong máu. Quế thậm chí có thể cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, tăng cường chức năng não bộ và trí nhớ. Ngoài ra, nó cũng có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm và chống ung thư.

Củ nghệ

Là một trong những gia vị có lợi cho sức khỏe trái tim nhất, có chứa một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra chất này có tác dụng chống viêm, chống ung thư, bảo vệ gan cũng như làm giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim mạch. Củ nghệ giúp cải thiện khả năng gan rõ ràng và giúp giảm lượng cholesterol xấu do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

nghe-tot-cho-tim-mach/

Củ nghệ là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ có lợi cho tim mạch

Gừng - gia vị có lợi cho tim mạch

Có tính kháng viêm, chống virus và cải thiện được chức năng tiêu hóa. Nó có thể làm giảm lượng cholesterol và cải thiện lưu thông dòng máu. Gừng là một trong những gia vị có hương vị thơm nhất có lợi cho tim mạch.

Ớt

Là gia vị tốt cho tim mạch thường được sử dụng trong tăng cường tuần hoàn và cải thiện lưu lượng máu. Nó thậm chí có thể giết chết các tế bào ung thư, giúp giảm cân và giải độc. Sức mạnh của ớt đến từ capsaicin, là một chất hóa học mạnh mẽ. Bạn cũng có thể thay thế ớt tươi bằng bột ớt trong mỗi bữa ăn.

Hạt tiêu đen - gia vị có lợi cho tim mạch

Là phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho vấn đề tiêu hóa. Nó chứa các alkaloid làm tăng sản xuất các axit clohyđric trong dạ dày. axit clohiđric là cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Bằng cách cải thiện tiêu hóa, hạt tiêu đen có thể làm giảm bớt chứng ợ nóng. Hạt tiêu cũng có thể được sử dụng trongh hỗ trợ điều trị cảm lạnh thông thường và thiếu máu vì nó là nguồn cung cấp chất sắt. Trong số tất cả các loại gia vị tốt cho tim mạch, hạt tiêu đen có khả năng làm tăng tác dụng của các loại thảo mộc, thuốc bổ và thuốc trong máu của bạn. Điều này có thể mang lại tác dụng tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào các chất bổ sung hoặc thuốc bạn dùng.

tieu-den-tot-cho-tim-mach/

Hạt tiêu đen là loại gia vị tốt cho tim mạch

Rau húng tây

Có chứa một lượng cao chất chống ô xy hóa mạnh mẽ và các chất chống vi khuẩn, chống nấm và chống virus. Nó là một loại kháng sinh tự nhiên mà có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim hay bệnh nhiễm trùng liên quan. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol và cải thiện chức năng hệ thống hô hấp.

Thì là - gia vị có lợi cho tim mạch

Có thể hữu ích cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, huyết khối và đau tim. Thì là có đặc tính chống vi khuẩn và có chứa chất chuyển hóa trung gian độc đáo như orientin và vicenin. Tuy nhiên, nó cũng chứa estragole, là một chất theo nghiên cứu có thể gây ung thư.

Mùi tây

Là một trong những gia vị tốt nhất đem đến một trái tim khỏe mạnh. Nó có tác dụng chống ung thư, tăng tính kháng viêm và miễn dịch. Nó chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất. Mùi tây có thể giúp làm hạ cholesterol và huyết áp cao hơn vì nó là thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Đinh hương

có đặc tính chống viêm, chống vi khuẩn, chống virus và chống nấm. Nó rất hữu ích nhất để hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày, cải thiện tiêu hóa và cái thiện chức năng tim mạch.

Thêm một vài loại gia vị có lợi cho tim mạch trong bữa ăn của bạn, là một cách tuyệt vời để có một trái tim khỏe nhờ vào quyền năng làm lành tự nhiên của chúng, đặc biệt là xem xét giá thành rẻ và chỉ cần một hàm lượng nhỏ mỗi lần. Tuy nhiên, bạn không nên dùng liều lượng lớn của các loại gia vị mỗi lần sử dụng. Với liều cao chúng có thể có tác dụng ngược lại và gây hại nhiều hơn lợi.

Cây dong riềng đỏ có lợi cho tim mạch

Cây dong riềng đỏ có lợi cho tim mạch

Hiện nay, để giải quyết vấn đề giảm thiểu tử vong cho những bệnh nhân tim mạch, nhóm các bác sỹ tim mạch, đứng đầu là Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán),hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, đã nghiên cứu và sáng chế ra chế phẩm Dong riềng đỏ. Đây là sản phẩm được chế biến từ cây dong riềng đỏ với các thành phần, liều lượng được căn chỉnh phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối đa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch mà cây thuốc quý này có. Cây dong riềng đỏ là cây thuốc nam quý tích hợp được 7 tác dụng: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần hiệu quả. Đây là đề tài cấp bộ đã được đã được xác lập quyền sở hữu trí tuệ Việt Nam và công ước về sở hữu trí tuệ thế giới.

Biên tập: bacsitimmach.com.vn

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin