Tư vấn: Những lưu ý khi đi du lịch cho bệnh nhân động mạch vành

0 1276 30.10.2015

Tôi bị bệnh động mạch vành, khi đi du lịch cần lưu ý gì, mang theo thuốc gì?

Tư vấn:

Trước khi đi du lịch, bạn cần đến khám bác sỹ để đảm bảo sức khỏe của bạn đã ổn định. Bạn cũng cần biết chắc tình trạng sức khỏe của mình đang trong tầm kiểm soát tốt.

Những lưu ý khi đi du lịch cho bệnh nhân động mạch vành

Những lưu ý khi đi du lịch cho bệnh nhân động mạch vành

Những lưu ý khi đi du lịch cho bệnh nhân động mạch vành

Khi đi du lịch, bạn nên mang theo một bản tóm tắt bệnh án của mình, gồm cả bản ghi điện tâm đồ gần đây và các thuốc đang sử dụng (tên thuốc, liều lượng). Bạn cũng cần mang đủ cơ số thuốc để uống trong quá trình đi xa, tốt nhất là nên mang dư ra một chút, phòng trường hợp bạn sẽ quay về chậm hơn dự kiến. Thuốc nên để trong hộp có dán nhãn. Điều này sẽ giúp ích cho các bác sỹ nếu không may xảy ra cấp cứu đối với bạn. Bạn nên để thuốc trong hành lý xách tay. Nếu bạn thất lạc hành lý ký gửi, bạn vẫn có thuốc uống (lưu ý luôn phải mang thuốc theo người).

Trong chuyến du lịch, bạn cần hạn chế tham gia các hoạt động cần phải gắng nhiều sức. Lưu ý các triệu chứng tức ngực, khó thở, mệt, vã mồ hôi,… khi gắng sức. Nếu bạn gặp những triệu chứng ấy, hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế tại chỗ.

Một lưu ý: Với những bệnh nhân đã sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ, khi đi du lịch cần mang theo người, trong trường hợp bất chắc như những cơn đau thắt ngực dữ dội, cơn đột quỵ người bệnh hay lấy từ 6-9 viên nhai trực tiếp rồi uống thêm nước sau đó, sau đó cần tới cơ sở y tế gần nhất nếu thấy sức khỏe chưa thực sự ổn định.

Theo Bác sĩ tim mạch


1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Google+ Share Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn