Phân biệt nhồi máu cơ tim - thiếu máu cơ tim

1 1234 12.09.2018

Nhồi máu cơ tim là một cấp cứu tim mạch, nếu không xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. Nhồi máu cơ tim và thiếu máu cơ tim có điểm gì khác biệt? có mối liên quan gì với nhau hay không? là câu hỏi được rất nhiều độc giả gửi tới Chuyên gia tim mạch PGS.TS.Bs. Tạ Mạnh Cường trong buổi Truyền hình trực tuyến " Giải pháp cho thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực"

Thiếu máu cơ tim và nhồi máu cơ tim là các giai đoạn của một quá trình. Nhồi máu cơ tim tức là một vùng cơ tim không có máu nuôi dưỡng dẫn đến cơ tim bị tổn thương và hoại tử. Thiếu máu cơ tim là giai đoạn đầu tiên của nhồi máu cơ tim, nói ví von " Thiếu máu cơ tim là mầm non của nhồi máu cơ tim"

 

:

Chuyên gia tim mạch giúp phân biệt thiếu máu cơ tim - nhồi máu cơ tim

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế

"CARDOCORZ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT Ở VIỆT NAM CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH"

* Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa người dùng

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


3 bầu chọn / điểm trung bình: 4
Facebook Share

Hỏi đáp

avatarNguyên ngoc thủy
14.10.2018, 04:01 PM
Tôi thường bị cơn đau thắt ngực lúc đó vùng tim bị cứng khó thở phải cố gắng hết sức vận động cả người khoãng vài 3_5 phút mới thở được .vây phải điều trị thế nào mong bs tư vấn giúp xin cám ơn.
Bác sĩ tim mạch trả lời 16.10.2018, 08:51 AM
Bạn nên tới bệnh viện gần nhà khám sức khỏe tổng quát. Sau khi có kết quả thì liên hệ lại theo số 0932319099 để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn

Gửi câu hỏi của bạn