Skip to content

Sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim

Bác Sĩ Tim Mạch 04.12.20152982 lượt xem
Nhồi máu cơ tim và suy tim đều là những bệnh tim mạch nguy hiểm, có thể gây mất mạng. Do đó, khi có dấu hiệu của những bệnh này, bạn nên đến ngay cơ quan y tế để thăm khám và được bác sĩ hỗ trợ điều trị kịp thời. Liên hệ với bác sĩ tim mạch theo số: 0932 319 099 để được bác sĩ tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Công việc của tim là bơm, đẩy máu đi khắp cơ thể, hiểu nôm na là một máy bơm, hút và đẩy dịch.Tim đập không ngừng nghỉ dưới sự điều khiển của các dây thần kinh đặc biệt mà bắt đầu là một xung lực điện cho mỗi nhịp tim, làm cho tim co bóp. Tim được cấu tạo bởi một cơ duy nhất và cũng tự cung cấp máu, cung cấp năng lượng để duy trì nhịp đập. Do đó, nếu tim bạn phải hoạt động quá sức mà lượng máu cung cấp đáp ứng không đủ, sẽ dẫn đến các bệnh tim nguy hiểm. Trong đó, chỉ yếu là nhồi máu cơ tim và suy tim. Sau đây là những điểm khác nhau của bệnh nhồi máu cơ tim và suy tim mà bạn nên biết để trang bị cho mình kiến thức tim mạch tốt nhất.

Nhồi máu cơ tim là gì?

Sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim

Sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim (ảnh minh họa)

Nhồi máu cơ tim còn được gọi là cơn đau tim, đứng tim (MI). Nó xảy ra khi mạch máu đi tới tim bị nghẽn bất ngờ, gây ra tình trạng thiếu ôxy và làm chết phần này của tim.

Mức độ khốc liệt của nhồi máu cơ tim phụ thuộc vào việc một ống dẫn máu lớn nào đó bị khóa như thế nào và phần nào của cơ tim bị chết.

Nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim?

Phổ biến nhất là một cục máu đông từ đâu đó trôi tới và gây tắc mạch máu. Hiện tượng này thường gặp ở những người lớn tuổi, nam giới, hút thuốc, thừa cân hay có mỡ máu, huyết áp cao.

Suy tim là gì?

Suy tim là hiện tượng tim bị xung huyết và làm cho bắp tim yếu đi, không bơm máu mạnh như bình thường (tình trạng hút đẩy không nhịp nhàng) chứ không phải là ngừng đập hẳn.

Sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim bạn nên biết

Suy tim ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống

Nguyên nhân gây suy tim?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới chức năng này của tim nhưng phổ biến nhất là sau một cơn nhồi máu cơ tim.

Bởi vì do một phần cơ tim bị chết đi, làm cho áp lực đẩy máu giảm và suy tim phát triển.

Các yếu tố phổ biến khác có thể dẫn tới suy tim là huyết áp cao, dùng nhiều rượu và các vấn đề về van tim.

Vậy hiện tượng tim ngừng đập là gì?

Tim ngừng đập là một hiện tượng xảy ra khi tâm thất bị rung khiến cho cơ tim ngưng hoạt động và nếu không được dùng máy khử rung ngay tức thì để khôi phục nhịp tim thì sẽ khó tránh được tử vong.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tim ngừng đập?

Bất cứ điều gì, chẳng hạn như một chấn thương đột ngột hay một căn bệnh mãn tính. Nhìn chung, danh sách này là vô tận, cho đến nay vẫn chưa thể hoàn thành.

Hy vọng, qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ được sự khác nhau giữa nhồi máu cơ tim và suy tim. Chúc

Lời khuyên của bác sĩ: Tất cả các người bệnh từng bị nhồi máu cơ tim đều nên sử dụng cây thuốc quý Dong riềng đỏ được trồng trên vùng núi cao của đồng bào dân tộc Dao đã được Bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện y học bản địa cùng với hơn 10 Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Giáo sư Trịnh Bình… nghiên cứu cho thấy cây Dong riềng đỏ có tác dụng làm sạch lòng mạch vành, lưu thông dòng máu trong lòng mạch vành, tăng cường tưới máu cơ tim, ngăn ngừa và phòng nhồi máu cơ tim. Liên hệ với bác sĩ tim mạch theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Biên tập bởi: bacsitimmach.com.vn.

Thảm khảo: sách bác sĩ tốt nhất là chính mình.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin