Skip to content

Căn bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Bác Sĩ Tim Mạch 07.09.20161833 lượt xem
Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người bằng cái chết đến rất nhanh và đột ngột đặc biệt là hay gặp ở nam giới. Vậy để biết căn bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không? Mời quý độc giả hãy đọc bài viết dưới đây.

 

Nhồi máu cơ tim là gì?

Căn bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Căn bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Nhồi máu cơ tim là một thuật ngữ y học dùng để chỉ trình trạng hoại tử một phẩn của cơ tim do giảm sút đột ngột lượng máu cung cấp cho vùng tim mà nó nuôi dưỡng.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh nhồi máu cơ tim là do trong trái tim có một hoặc một số nhánh động mạch vành bị tắc, cục máu đông gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng gây xơ vữa động mạch vành. Một số trường hợp là do hậu quả của tình trạng bệnh co thắt mạch vành làm ngưng trệ dòng máu đưa đến cơ tim.

Căn bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế đầu ngành thì bệnh nhồi máu cơ tim gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Các biến chứng của căn bệnh nhồi máu cơ tim

- Suy tim: Thường xảy ra trong thời gian hai tuần đầu, đối với người bị bệnh nhồi máu cơ tim. Người bệnh có thể bị các dấu hiệu trụy mạch, tụt huyết áp, mạch nhanh, yếu, mệt mỏi và toát mồ hôi khiến người bệnh cảm thấy khó thở..

- Tai biến do tắc mạch: Do hình thành nên các cục máu đông gây tắc nghẽn mach máu dẫn đến đột quỵ. Tỉ lệ xảy ra biến chứng này từ 20-40% trong 10 ngày đầu tiên.

- Vỡ tim: biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim cấp là có thể bị vỡ tim, vỡ thành tự do hay vỡ vách liên thất gây tử vong đột ngột. Tỷ lệ này xảy ra là từ 5-10%.

- Đau khớp: Còn gọi là viêm quanh khớp cánh tay, thường xảy ra vai và tay trái

Cách phòng ngừa căn bệnh nhồi máu cơ tim

- Với những người có các nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim nên có chế độ ăn kiêng, chống thừa cân, béo phì, ăn nhiều loại rau, củ trái cây, hạn chế mỡ động vật.

- Cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc, nghi ngơi hợp lý, không nên gắng sức, tránh xúc động mạnh, luyện tập những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, dưỡng sinh.

- Hạn chế hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như bia rượu… để phòng tránh hiệu quả các bệnh liên quan đến tim mạch đặc biệt là căn bệnh nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

Bệnh nhồi máu cơ tim có nguy hiểm không?

- Để có trái tim khỏe, những người có tiền sử bị bệnh nhồi máu cơ tim hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, phòng nhồi máu cơ tim, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim và an thần. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Để được tư vấn về bệnh cũng như chế phẩm Dong riềng đỏ vui lòng gọi đến số 0932 319 099 để gặp Bác sĩ Tim mạch.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin