Skip to content

Tư vấn: Các dấu hiệu cảnh cáo bệnh tim mạch cần cấp cứu

Bác Sĩ Tim Mạch 30.10.20156293 lượt xem
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Hoàng Hoa năm nay 50 tuổi. Bác sĩ cho tối hỏi các dấu hiệu bệnh tim mạch và biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Xin cho biết cách phát hiện và đối phó khi gặp tình huống đó?

Tư vấn: Đầu tiên chuyên mục tư vấn bacsitimmach.com.vn xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục. Một số dấu hiệu bệnh tim mạch cần cấp cứu mà người bệnh khi thấy có dấu hiêu như sau:

Đau thắt ngực:

Các dấu hiệu cảnh cáo bệnh tim mạch cần cấp cứu

Đau ngực - dấu hiệu cảnh cáo bệnh tim mạch cần cấp cứu

Bệnh nhân đau ngực dữ dội, cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng ngực, vị trí cơn đau thường ở phía sau xương ức, đau lan lên vai trái, mặt trong cánh tay trái hoặc lan ra sau lưng… Đây là biểu hiện nghi ngờ bệnh nhồi máu cơ tim. Khi gặp người bệnh có biểu hiện triệu chứng như trên, bạn cần gọi người giúp đỡ đồng thời gọi cấp cứu 115 để họ xử trí ban đầu và đưa người bệnh tới bệnh viện, nếu không gọi được cấp cứu 115, bạn cần đưa người bệnh tới bệnh viện ngay lập tức, không để người bệnh tự đi khám.

Các biểu hiện ngừng tuần hoàn:

Người bệnh đột ngột ngất xỉu, mất phản ứng xung quanh, gọi hỏi không biết, ngừng thở, tím tái toàn thân, đôi khi có biểu hiện co giật hoặc mềm nhũn, có thể xuất hiện đại tiểu tiện không tự chủ là những dấu hiệu bệnh tim mạch mà bạn cần gọi người hỗ trợ và gọi cấp cứu 115 ngay lập tức. Đồng thời bạn cần ép tim – thổi ngạt cho người bệnh ngay. Tư thế ép tim như sau: người cấp cứu quỳ bên cạnh nạn nhân. Đặt hai tay của người cấp cứu (bàn tay phải trên mu bàn tay trái) lên 1/3 dưới xương ức của nạn nhân, ấn mạnh đồng thời cả hai tay cho lồng ngực nạn nhân xẹp xuống. Bạn cần ép tim liên tục thậm chí không cần động tác hà hơi thổi ngạt nếu bạn một mình cấp cứu nạn nhân.

Các dấu hiệu đột quỵ:

Một số dấu hiệu của bệnh tim mạch khác như: đột ngột tê hoặc yếu nửa người (một bên tay chân),ngất hoặc hôn mê, mất hoặc rối loạn khả năng nói, rối loạn thị giác, đột ngột mất thăng bằng và phối hợp các động tác, đau đầu dữ dội, nôn không rõ nguyên nhân. Nếu người bệnh có một trong các triệu chứng trên, cần đưa người bệnh tới ngay bệnh viện hoặc phòng cấp cứu gần nhất.

Khó thở - dấu hiệu bệnh tim mạch:

Khó thở cũng là một trong những biểu hiện bệnh tim mạch cụ thể. Người bệnh đột ngột khó thở dữ dội, vã mồ hôi. Cần gọi người cấp cứu và gọi cấp cứu 115 ngay lập tức. Đồng thời, bạn cho người bệnh nằm đầu cao, cho người bệnh thở oxy nếu có.

Biểu hiện khó thở trong bệnh tim mạch

Biểu hiện khó thở trong bệnh tim mạch

Đau đột ngột chân hoặc tay:

Người bệnh đi đau đột ngột chân hoặc tay, đau dữ dội. Chân hoặc tay đau lạnh, nhợt hơn so với bên đối diện. Đây có thể là biểu hiện tắc động mạch cấp tính của chân hoặc tay. Khi gặp người bệnh có biểu hiện này, bạn cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay lập tức để phẫu thuật lấy cục huyết khối trong lòng mạch ở chân hoặc tay của người bệnh.

Trên là những dấu hiệu bệnh tim mạch và biểu hiện cảnh báo bệnh. Khi phát hiện những dấu hiệu này bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức để đảm bảo bệnh nhân được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, Dong riềng đỏ là cây thuốc quý dành cho bệnh tim mạch, tích hợp được 7 tác dụng trong 1 cây thuốc: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về liều lượng sử dụng cây Dong riềng đỏ và Chế phẩm Dong riềng đỏ, Quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Tim Mạch – 0932 319 099. Hoặc gửi thông tin cho Bác sĩ Tim Mạch theo hòm thư: [email protected]

Theo Hội tim mạch Việt Nam

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin