Skip to content

Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 19.11.20152200 lượt xem
Có một trái tim khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng biết cách để mang lại sức khỏe cho trái tim của mình. Có rất nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch, nhưng bạn có biết hải sản là thực phẩm cực tốt cho trái tim, theo nghiên cứu của các nhà khoa học ăn hải sản mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ tim mạch đến gần 50%.

Nhiều người nhầm tưởng, hải sản sẽ làm cho cơ thể của chúng ta trở nên thừa đạm và dễ gặp phải vấn đề tim mạch. Trên thực tế không phải vậy, hải sản chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất, cũng tương tự trong như cá hồi các axit béo thiết yếu ô mê ga 3 sẽ giúp cái thiện sức khỏe tim mạch. Nguồn axit béo ô mê ga 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, để phòng tránh các bệnh tim mạch chúng ta nên ăn các loại hải sản ít nhất 1 luần trong tuần.

Trong các loại hải sản rất giàu chất khoáng sắt và kẽm, đó là những nguyên liệu giúp sản sinh ra máu, giúp phòng và hỗ trợ chữa bệnh thiếu máu. Nếu chúng ta thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng nồng độ hemoglobin của cơ thể. Chuyên gia sức khỏe tim mạch của trang Well, Jackie Lynch tiết lộ rằng, không giống như pho mát, thịt đỏ và các loại thức ăn nhanh, chứa hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao, hải sản không làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, nhưng chúng ta nên ăn hải sản tươi sống thay vì ăn các sản phẩm đông lạnh. Cụ thể, các loại  hải sản sau đây sẽ đem lại cho bạn những lợi ích không ngờ về sức khỏe tim mạch

1. Cá hồi

Cá hồi - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Cá hồi - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Cá hồi là một loại cá có rất nhiều chất dinh dưỡng, được biết đến như là một nguồn axit béo ô mê ga 3 tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng axit béo cũng có thể giúp giảm các ca tử vong của bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó nghiên cứu cho thấy ô mê ga 3 có thể bảo vệ đôi mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến mù. Tuy nhiên bạn nên ăn cá hồi tươi sống, cần biết rõ và cảnh giác với độ mặn ở sản phẩm cá hồi hun khói, hãy kiểm tra nhãn hiệu trước khi mua cá hồi hun khói và đã tẩm gia vị.

2. Hàu, sò

Hàu, sò - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Hàu, sò - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Cũng giống như các loại hải sản khác, hàu và sò có hàm lượng kẽm, protein, ô mê ga 3 cao và ít cholesterol. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng hàu, sò có chứa nhiều acid amin, giúp cải thiện tâm trạng và kiểm soát mức độ căng thẳng. Hàu cũng có chứa kẽm nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác, giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản và tình dục, đặc biệt là ở nam giới.

3. Mực

Mực - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Mực - Hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Các chuyên gia tiết lộ rằng mực là một nguồn hải sản giàu protein, ô mê ga 3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt. Chất dinh dưỡng có trong mực tốt cho sự hấp thụ của cơ thể, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và hình thành tế bào máu đỏ. Nhưng bạn nên tránh tiêu thụ mực chiên thay vì hấp, luộc, nướng.

4. Cua

Cua là hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Cua là hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Cũng theo chuyên gia tim mạch Lynch cho biết, ăn hải sản như cua giàu protein và acid béo ô mê ga 3. Những thực phẩm này cũng rất giàu khoáng chất cần thiết như selen, crôm, canxi và kẽm. Cua cũng có mức calori thấp tức chỉ có 128 calo trong 100 gam. Nhưng Lynch cảnh báo tiêu thụ cua không nên quá thường xuyên, đặc biệt là cho những người thường có mức cholesterol cao.

5. Trai

Trai là một loại thuộc họ động vật thân mềm có chứa nhiều selen, sắt, axit folic, vitamin, kẽm và i-ốt, hóa chất giúp tuyến giáp hoạt động để sản xuất axit amin. Con trai cũng có hàm lượng ô mê ga 3 axit béo, axit folic và vitamin cao, những dưỡng chất này góp phần giúp đối phó với sự bối rối hồi hộp, mệt mỏi.

6. Tôm

Tôm là hải sản có ích cho tim mạch

Tôm là hải sản có ích cho tim mạch

Tôm là nguồn thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng, trong tôm có vitamin b12 cần thiết cho sự phân chia tế bào và khoáng chất selen có chức năng bảo vệ và hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chức năng tuyến giáp. Ngoài ra tôm còn có canxi giúp xương vững chắc.

7. Tôm hùm

Tôm hùm có chứa một nguồn protein tuyệt vời. Tôm cũng có nhiều i-ốt, selen, vitamin và ít mức cholesterol và calo hơn so với tôm nhỏ hoặc thịt bò. Là một trong những loại thực phẩm được coi là mặt hàng xa xỉ, tôm hùm cũng là một nguồn giàu protein tốt, không có chất béo để bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị hư hại. Hải sản là một nguồn thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, chỉ cần chúng ta ăn uống một cách khoa học, hợp lý, không lạm dụng quá nhiều thì sức khỏe của trái tim sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tôm hùm là hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Tôm hùm là hải sản và những lợi ích cho tim mạch

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã thấy những lợi ích mà hải sản mang lại cho tim mạch. Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch tốt nhất thì các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ, được chế biến từ cây thuốc quý Dong riềng đỏ của người dân tộc Dao, tích hợp 7 tác dụng: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần hiệu quả. Sản phẩm này cũng là kết quả của quá trình nghiên cứu của nhóm các bác sỹ tim mạch, đứng đầu là Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán),hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam và đã được cấp quyền tác giả số 3764/2009/QTG và 948/2015/QTG.

Hiện nay, phòng khám Tim Mạch tại Số 66 – Đốc Ngữ – Ba Đình – Hà Nội được xem là phòng khám uy tín nhất tại Hà Nội, với đội ngũ các bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, đồng thời là cơ sở Độc Quyền sử dụng Cây Dong Riềng Đỏ cho bệnh về tim mạch. Đến phòng khám bạn sẽ được bác sĩ khám bệnh, xác định tình trạng của bệnh từ đó tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về căn bệnh nguy hiểm này.

Theo các Bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin