Skip to content

Làm thế nào để giảm béo mà vẫn khỏe

Bác Sĩ Tim Mạch 03.05.20161048 lượt xem
Làm thế nào để giảm béo mà vẫn khỏe? Đây là một câu hỏi mà tất cả những người thừa cân đều mong muốn có một câu trả lời xác đáng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi đó một cách dễ dàng nhất.

Trước đây, hầu hết các chương trình giảm béo đều chỉ quan tâm đến làm thế nào để giảm cân mà không quan tâm đến sức khỏe cơ thể, vì vậy mà nhiều người giảm cân bằng cách nhịn ăn trong thời gian dài ảnh hưởng tới sức khỏe một cách trầm trọng.

Chất béo ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe tim mạch?

Hầu hết mọi người đều muốn biết làm thế nào để giảm béo để trông đẹp hơn nhưng sức khỏe là giải thưởng thực sự đi kèm với việc giảm cân. Tỷ lệ phần trăm chất béo của cơ thể cao đặt thêm áp lực lên các cơ quan nội tạng và mạch máu.  Nó gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, huyết áp cao, phá vỡ cơ chế đông máu, làm tăng các dấu hiệu viêm nhiễm và nguy cơ đau tim.  Tuy nhiên, lượng chất béo vừa đủ rất cần thiết cho chức năng hệ thống tim mạch.

Làm thế nào để giảm béo mà vẫn khỏe

Làm thế nào để giảm béo mà vẫn khỏe

Chế độ ăn thế nào để giảm lượng mỡ thừa?

Chế độ ăn uống là nền tảng của chương trình giảm cân. Trái cây và rau quả là những thực phẩm cần thiết cho quá trình giảm cân vì nó chứa ít calo và giàu chất xơ, trong khi nó cung cấp đầy đủ các chất chống ô xy hóa và chất phytochemical giúp đốt cháy chất béo. Giảm cân dễ dàng hơn với chế độ ăn giàu hợp chất hữu cơ có ít chất béo. Lượng calo dư thừa đến từ thức ăn giàu đường và đặc biệt là chất béo được chuyển thành các mô mỡ. Các nguồn tốt nhất là pho mát, thịt nạc cũng như các loại đậu, đậu Hà Lan, các loại hạt...

Lượng calo đưa vào cơ thể bao nhiêu là hợp lý?

Mặc dù việc chia nhỏ bữa ăn, 5-6 bữa mỗi ngày tốt cho việc giảm béo, tuy nhiên theo nghiên cứu ăn hai hoặc ba bữa lớn mỗi ngày cũng giúp gảm cân. Vì việc nắm bắt được trong tổng lượng calo đưa vào cơ thể sẽ quyết định được vấn đề này. Ngoài ra, bạn nên ăn cho đến khi bạn cảm thấy đủ ở mức 80% rồi dừng lại, tránh ăn quá no . Bằng cách làm như vậy bạn sẽ làm giảm tổng số lượng calo đưa vào cơ thể mà buộc cơ thể phải đốt cháy lượng mỡ dư thừa.

Giảm béo với hoạt động thể lực như thế nào?

Chạy là phương pháp giảm béo mà vẫn khỏe

Chạy là phương pháp giảm béo mà vẫn khỏe

Bình thường, đối với những người tim mạch ổn định thì các bài tập như chạy nước rút mang lại hiệu quả giảm béo hơn nhiều lần vì nó đốt cháy nhiều calo. Chạy bộ từ từ mặc dù điều đốt cháy nhiều calo, tuy nhiên sau đó chạy nước rút sẽ đốt cháy lượng calo nhiều hơn nữa. Vì vậy sau mỗi lần chạy từ từ, lúc cuối cùng nên chạy nước rút để tăng cường hiệu quả luyện tập.Theo nghiên cứu những người cơ bắp nảy nở săn chắc sẽ tiêu hao lượng calo nhiều hơn. Vì vậy đây là một trong những lý do tại sao đàn ông có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn phụ nữ.

Tuy nhiên đối với những người cao tuổi và những người có bệnh lý về tim mạch nên chọn các bài luyện tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, bóng bàn, khiêu vũ... cũng làm đốt cháy lượng mỡ dư thừa của cơ thể.

Khi nói đến giảm và duy trì cân nặng hợp lý bao gồm chế độ ăn uống và chương trình tập luyện phù hợp. Đừng giảm cân bằng cách bỏ đói cơ thể mà hãy có một chương trình ăn uống và luyện tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Khi bạn có một sức khỏe tốt và một cân nặng hợp lý thì nguy cơ mắc nhiều loại bệnh của bạn sẽ giảm, đặc biệt là bệnh tim mạch.

Cây dong riềng đỏ hỗ trợ chữa bệnh suy tim

Cây dong riềng đỏ hỗ trợ chữa bệnh suy tim

Theo nghiên cứu từ năm 2002 đến nay của nhóm các bác sỹ tim mạch, đứng đầu là Bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán),hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam, cây dong riềng đỏ là cây thuốc nam quý tích hợp được 7 tác dụng: vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách cây dong riềng đỏ, bệnh nhân sẽ không thể cảm nhận được hết hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển và cho ra đời Chế phẩm Dong riềng đỏ, được chế biến từ cây dong riềng đỏ với các thành phần, liều lượng được căn chỉnh phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối đa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch mà cây thuốc quý này có.

Theo: bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin