Skip to content

Liệu pháp cho bệnh mạch vành không cần đặt stent

Bác Sĩ Tim Mạch 05.11.201533063 lượt xem
Đặt stent động mạch vành giải quyết tình trạng hẹp tắc trong động mạch vành (tỷ lệ hẹp tắc trên 80%),giải quyết việc  giúp tưới máu cho cơ tim tốt hơn trong mọi điều kiện hoạt động gắng sức của bệnh nhân và hạn chế được biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh mạch vành là nhồi máu cơ tim và đột tử.

Hạn chế không phải đặt stent là tốt nhất! vì sao?

  • Chi phí để thực hiện đặt stent khá cao: Không phải bệnh nhân nào cũng đủ tài chính để thực hiện, chi phí từ : 2.200 USD- 3.614 USD (Khoảng 48.000.000-80.000.000Đ).
  • Nguy cơ phải đặt tiếp stent thứ 2, 3: Vì vẫn có khả năng động mạch vành sẽ bị tắc hẹp ở vị trí khác.
  • Tác dụng phụ của thuốc tây: Sau khi làm thủ thuật stent người bệnh cần sử dụng những loại thuốc: (1) Làm giãn mạch vành, (2) làm giảm mỡ trong máu, (3) chống quy tập tiểu cầu, (4) Điều chỉnh huyết áp, (5) Điều chỉnh nhịp tim,(6) thuốc giảm đau…Khi sử dụng những thuốc tây trên sẽ đem lại cho bệnh nhân nhiều lợi ích. Nhưng bên cạnh đó sẽ để lại cho người bệnh một số tác dụng phụ không mong muốn như: Đau đầu, chóng mặt choáng váng, tăng nhịp tim phản xạ…nặng hơn là viêm loét dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa….Gây ảnh hưởng tới những bộ phận khác trong cơ thể như Gan và Thận.
  • Biến chứng khi đặt stent: Chảy máu, nhiễm trùng, phản ứng dị ứng với thuốc cản quang sử dụng trong khi chụp, nguy cơ tổn thương mạch máu, đột quỵ và suy thận. Ngoài ra, cũng có một tỷ lệ nhất định các stent đã đặt có thể đột ngột bị tắc lại gây ra nhồi máu cơ tim cần phải can thiệp lại hoặc làm cầu nối cấp cứu, thậm chí cả tử vong. Khả năng xảy ra tai biến hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (chỉ 1 đến 2%).

Lời khuyên: Những bệnh nhân đang bị hẹp tắc động mạch vành dưới 80% nên sử dụng những  biện pháp như: Khám bệnh định kì để phát hiện bệnh sớm, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh xa các tác nhân làm cho bệnh nặng hơn và tham khảo liệu pháp cho bệnh mạch vành của người dân tộc dao bằng cây thuốc quý “Dong riềng đỏ”.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù.....Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn liệu pháp hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Dong riềng đỏ- Vị thuốc quý giúp người bệnh mạch vành không cần đặt stent

Từ 2 câu chuyện “ngẫu nhiên”

Đó là câu chuyện từ năm 1994 được tái hiện khi bác sĩ Hoàng Sầm kể lại : “Một lần tôi đi khám cho mẹ một người bạn ở xã Sỹ Bình huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn. Khám bệnh nhân thấy phù 2 chân, khó thở, đau thắt ngực nhiều, tim to, môi lưỡi nhợt nhạt, tiên lượng gần xa đều xấu. Tôi cũng dặn dò, động viên và kê đơn mà trong lòng khiên cưỡng bất an, phần thấy sở học của mình bất lực và thật khiêm tốn”. Câu chuyện đó tưởng đã quên trong sự dằn vặt của người thầy thuốc trẻ có tâm, thì vào năm 2002, khi công tác tại Bắc Cạn, bác sĩ Sầm gặp lại người bạn năm xưa. Ban đầu bác Sầm thấy ngài ngại vì không giúp được mẹ của bạn mình, hỏi ra mới biết, khi bà cụ thập tử nhất sinh có một ông lang già cũng người Dao cho 1 cây thuốc nam lá hơi giống lá dong, thân đỏ như mía dò, củ nhơn nhớt, tên tiếng Dao là cây Si mun. Theo hướng dẫn, người nhà đem cây thuốc này nấu với tim lợn, ăn. Trong khoảng hơn 6 tháng*, uống tới đâu nhẹ người tới đó và rồi bà dần dần khỏi, đi nương rẫy được. Là Bác sĩ nhưng bản thân bác sĩ  Sầm cũng thấy điều đó thật là tuyệt vời.

Tới thời điểm năm 2003, khi bác sĩ Sầm dạy lớp Bác sỹ chuyên khoa cấp I gia đình. Vào giờ giải lao Bác sỹ Nguyễn Quốc Vinh,Trưởng trạm y tế xã Tân Lập, huyện Đồng Hỷ, Hà Giang nói: “Thầy ạ, em có cây thuốc cho mạch vành hay lắm, trước đây em đau thắt ngực liên tục, tháng nào cũng phải tới gặp bác sỹ chuyên khoa tim mạch ở Thái Nguyên, rồi Hà Nội. Hai năm trời mà không sao khỏi được, may có ông lang Xướng ở xã Cao Ngạn có cho mấy liều thuốc nam mà nay em ổn định, hết đau ngực. Hỏi thêm mới biết đó là một loại củ nhơn nhớt, hơi giống củ dong riềng, ăn chẳng có mùi vị gì nhưng đem nấu với tim lợn cho người bệnh mạch vành ăn cả nước lẫn cái thì rất ổn”.

Và bỗng 1 điểm chung trong 2 câu chuyện này đã thôi thúc bác đi tìm lời giải về sự thật cho bệnh mạch vành như “thần dược” của loại cây nhơn nhớt được gọi là Dong Riềng đỏ (theo tiếng kinh).

Đến một đề tài “nghiên cứu trọng điểm cấp bộ”

Để làm sáng tỏ công dụng cây thuốc vô cùng quý mà lại không quá hiếm này, năm 2005 nhóm nghiên cứu của bác sĩ Sầm đã tiến hành đề tài khoa học tên là: “Nghiên cứu dịch chiết cây Dong riềng đỏ ứng dụng hỗ trợ điều trị cơ tim thiếu máu cục bộ”, đây là đề tài trọng điểm cấp Bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ. Với sự giúp đỡ, phối hợp nghiên cứu, chỉ dẫn khoa học của hơn 10 giáo sư, tiến sỹ y dược học như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sỹ Nguyễn Khang Sơn… đề tài đã được nghiên cứu thành công và nghiệm thu xuất sắc bởi hội đồng khoa học cấp bộ.

Ngăn ngừa và phòng nhồi máu cơ tim bằng cây dong riềng đỏ

Ngăn ngừa và phòng nhồi máu cơ tim bằng cây dong riềng đỏ (hình minh họa)

Nghiên cứu cho thấy Dong riềng có tác dụng trên cả mong đợi trong hỗ trợ điều trị thiếu máu cục bộ, trên thế giới hiếm cây thuốc nào cho bệnh tim mà tích hợp được 7 trong 1 như cây Dong riềng đỏ. Vì nó vừa hỗ trợ chữa suy tim; hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; giãn vi mạch vành; giảm đau ngực nhanh; làm sạch lòng mạch vành và vừa an thần. Chỉ cần độc vị dong riềng đỏ, bất kể là lá, hay thân hoặc củ đã sao thơm nấu với tim lợn đều có thể hỗ trợ chữa bệnh.

BS Sầm từng chứng kiến có bệnh nhân chụp xạ hình gắng sức vùng cơ tim thiếu máu tới 41%; có bệnh nhân hẹp khẩu kính mạch vành tới 82%. Vậy mà chỉ sau gần một năm* vùng thiếu máu chỉ còn 5%*; khẩu kính lòng mạch vành cải thiện rõ rệt. Ngay cả những người sau đặt stent nong mạch vành mà vẫn đau ngực cũng hiệu quả.

Kết quả trên chứng minh về khả năng làm sạch lòng mạch vành tuyệt vời của cây thuốc quý này mà tây y chưa từng có loại thuốc nào có tác dụng như vậy, đánh dấu 1 bước ngoặt giúp người bệnh chưa cần phải đặt stent thì có thể hỗ trợ điều trị bằng loại cây này để tránh nguy cơ phải đặt stent.

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

Để biết thêm thông tin chi tiết về liều lượng sử dụng cây Dong riềng đỏ và Chế phẩm Dong riềng đỏ với Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Tim Mạch  – 0932 319 099. Hoặc gửi thông tin cho Bác sĩ Tim Mạch theo hòm thư: greensuncare@gmail.com. Có thể để lại câu hỏi trên địa chỉ facebook của Bác sĩ tim mạch Tại đây, bác sĩ sẽ giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân.

"CARDOCORZ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT CÓ THÀNH PHẦN CAO DONG RIỀNG ĐỎ, MỘT LẦN UỐNG 3 VIÊN CARDOCORZ TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI ĂN 1 CÂY DONG RIỀNG ĐỎ TRƯỞNG THÀNH "

Đánh giá bài viết
2 bầu chọn /trung bình: 4
Quảng cáo cuối bài tin