Skip to content

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành?

Bác Sĩ Tim Mạch 26.10.20152606 lượt xem
Bệnh mạch vành là một bệnh ngày càng gia tăng tại Việt Nam, nguyên nhân gây bệnh mạch vành cũng được xác định bởi nhiều yếu tố gây xơ vữa hay tắc hẹp mạch vành. Để bảo vệ sức khỏe tim mạch của mình, chúng ta nên hiểu được những nguyên nhân gây bệnh mạch vành để phòng và chống hiệu quả.

Vì sao mạch vành bị hẹp tắc?

Thủ phạm gây hẹp động mạch vành ( Ảnh minh họa)

Thủ phạm gây hẹp động mạch vành ( Ảnh minh họa)

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù.....Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Bệnh mạch vành tắc hẹp do sự lắng đọng các chất béo như cholesterol, nó nằm dọc thành mạch được gọi mảng xơ vữa. Chắc các bạn đã từng nghe tới các khái niệm như “mảng”, “tổn thương”, “tắc nghẽn” hay “hẹp”. Điều này có nghĩa rằng có sự hẹp của thành mạch gây ra do sự dầy lên do lắng đọng các chất béo, thậm chí có thể gây tắc mạch. Do động mạch vành cung cấp máu giàu oxy cho cơ tim nên khi sự hẹp tắc động mạch vành không được xử trí có thể rất nguy hiểm, dẫn tới nhồi máu cơ tim hay thậm chí tử vong. Có rất nhiều các nguyên nhân có hại trong cuộc sống có thể gây hẹp hay tắc một hay nhiều các động mạch vành của bạn.

Thủ phạm nào có thể gây ra bệnh mạch vành (Nguyên nhân gây nên hẹp tắc động mạch vành)?

Trong quá trình sống của chúng ta có rất nhiều yếu tố nguy cơ đã được tìm ra là nguyên nhân làm tăng khả năng bị xơ vữa gây hẹp động mạch vành. Hiện nay, các nghiên cứu đã cho thấy rõ có 2 nguyên nhân gây bệnh mạch vành như sau:

-   Thủ phạm hiện hữu gây bệnh mạch vành( Nguy cơ này không thể thay đổi):

+ Tuổi cao (nam trên 50 và nữ trên 55 tuổi).

+ Giới nam nguy cơ bị nhiều hơn nữ khoảng 2 – 3 lần.

+ Gia đình có người bị bệnh ĐMV.

+  Chủng tộc.

-   Thủ phạm giấu mặt gây bệnh mạch vành(Nguy cơ này có thể thay đổi bằng lối sống):

Lối sống không lành mạnh là nguyên nhân gây nên bệnh mạch vành

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành

+ Hút thuốc lá.

+ Béo phì.

+ Lười vận động.

+ Tăng huyết áp.

+ Đái tháo đuờng.

+ Rối loạn mỡ máu.

+ Stress ...

Vấn đề chính là chúng ta phải biết rõ chúng ta có thể mang những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được nào và cần phải tránh hoặc từ bỏ hoặc kịp thời khống chế những nguy cơ có thể thay đổi được.

Trong mọi truờng hợp, " phòng còn hơn chống" luôn luôn là nguyên tắc bất di bất dịch trong cuộc sống. Bạn nên đi khám sức khỏe định kì và hãy cố gắng hạn chế những nguyên nhân gây bệnh mạch vành.

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin