Vị thuốc giúp nhiều người bệnh mạch vành không cần đặt stent

0 6948 10.01.2018

Đặt stent mạch vành là can thiệp tim mạch phổ biến, đã cứu sống được nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp... Như các phương pháp trị bệnh khác, đặt stent mạch vành có thể gây ra một số biến chứng từ nhẹ đến nghiêm trọng, do đó tất cả các bệnh nhân đều được bác sĩ giải thích kĩ trước khi tiến hành thủ thuật này.

Đặt stent là giải pháp cấp bách cứu sống mạng người!

Tại Việt Nam, ca can thiệp động mạch vành đầu tiên được tiến hành năm 1995 và đến nay, hàng trăm nghìn bệnh nhân đã được can thiệp động mạch vành (đặt stent mạch vành). Ngày nay, với những tiến bộ của khoa học kĩ thuật, việc tiến hành đặt stent khá an toàn, nhưng nó vẫn là một thủ thuật xâm lấn gây chảy máu và có những biến cố nhất định. Do đó, đặt stent mạch vành thường được chỉ định trong các trường hợp cấp cứu (cơn nhồi máu cơ tim cấp) hoặc ở những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch vành điều trị nội khoa thất bại.

Hiện có ba loại stent mạch vành: stent thường, stent phủ thuốc và stent tự tiêu (stent sinh học). Chi phí can thiệp đặt Stent mạch vành khá cao từ vài chục triệu tới cả trăm triệu, không phải bệnh nhân nào cũng có khả năng chi trả điều trị.

Phòng tim mạch can thiệp trong một ca đặt stent mạch vành

Để không cần đặt stent, cần hiểu từ gốc bệnh mạch vành

Đặt stent mạch vành giải quyết tình trạng hẹp tắc lòng động mạch vành trong trường hợp bệnh nhân có cơn nhồi máu cơ tim, là một giải pháp tình thế trong trường hợp cấp bách. Bởi phương pháp này chỉ nhằm chữa trị chỗ hẹp ở động mạch chứ không tác động gì đến nguyên nhân cơ bản của bệnh xơ vữa động mạch. Tình trạng tắc nghẽn có thể tiếp tục xảy ra ở những vị trí khác của hệ thống mạch vành. Trên thực tế theo dõi bệnh nhân, các thầy thuốc tim mạch thừa nhận tình trạng xơ vữa gây hẹp nghẽn vẫn tiếp tục xảy ra ở những vị trí khác, đặc biệt là khi người bệnh không dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh có thể tái phát chỉ  sau 1 – 2 năm, thậm chí 6 tháng sau đặt stent.

Để hạn chế tối đa khả năng động mạch bị tái hẹp, không phát sinh thêm điểm hẹp mới là vấn đề trăn trở của hầu hết các bác sĩ tim mạch khi muốn trị tận gốc vấn đề này. Có nghĩa, chúng ta phải  giải quyết được các “mảng bám” trên thành mạch để chúng không gây cản trở trong việc lưu thông máu, giúp tưới máu cơ tim tốt. Để dễ hiểu, bạn hình dung động mạch của chúng ta hoạt động như chiếc ống dẫn nước, lâu ngày có những mảng bám chặt vào thành ống, nhất là những đoạn ống có dầu mỡ chảy qua, rất dễ kết tụ và vón cục, gây cản trở dòng chảy, để thông thoáng chỉ còn cách làm tan hoặc nạo bỏ dần dần những mảng bám đó.

Vị thuốc hay giúp sạch lòng mạch vành, hạn chế đặt stent

Hiện nay cũng đã có một số ít nghiên cứu được đánh giá cao trong lĩnh vực này, tiêu biểu là đề tài khoa học mang tên: “Nghiên cứu dịch chiết cây Dong riềng đỏ ứng dụng hỗ trợ điều trị cơ tim thiếu máu cục bộ” của Bác sỹ Hoàng Sầm, hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu từ năm 2002 đến nay. Đây là đề tài trọng điểm cấp Bộ mang mã số: B2005-04-46TĐ, với sự giúp đỡ, phối hợp của hơn 10 giáo sư, tiến sỹ y dược học như Giáo sư Nguyễn Nghĩa Thìn, Giáo sư Trịnh Bình, Giáo sư Nguyễn Trọng Thông, Phó giáo sư Phùng Quốc Việt, tiến sỹ Nguyễn Kháng Sơn … Đề tài đã được nghiên cứu thành công và nghiệm thu bởi hội đồng khoa học cấp bộ đạt kết quả xuất sắc.

Trên thế giới hiếm cây thuốc nào dành cho bệnh tim mà lại tích hợp được 7 tác dụng trong 1 cây thuốc như cây dong riềng đỏ. Vì nó vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành; vừa an thần. Vị thuốc trên đã được kiểm chứng trên hàng ngàn bệnh nhân, nhiều người vùng cơ tim thiếu máu tới 41%, những bệnh nhân hẹp khẩu kính mạch vành tới 82%. Vậy mà chỉ sau gần một năm, vùng thiếu máu trên xạ hình chỉ còn 5%, khẩu kính lòng mạch vành cải thiện rõ rệt.

Tìm hiểu thêm về bệnh thiếu máu cơ tim: Tại Đây!

Sử dụng vị thuốc dong riềng đỏ như thế nào cho hiệu quả?

Sau quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, Bs Hoàng Sầm chỉ ra rằng, chỉ có loài dong riềng đỏ có tên khoa học là Canna edulis – Kur được trồng tại vùng núi đá vôi phía bắc theo phương pháp gieo trồng và thu hoạch khoa học mới giàu hoạt chất chữa bệnh mạch vành. Để thuận tiện và đảm bảo hiệu quả vị thuốc quý, tới nay chiết xuất dong riềng đỏ đã được sản xuất dưới dạng viên nén dễ sử dụng.

Để được tư vấn về cách sử dụng và liều lượng Cardocorz khi uống cùng thuốc tây, vui lòng điện thoại trực tiếp với bác sĩ  theo số máy 0932.319.099 hoặc đăng kí theo biểu mẫu bên dưới để được Bs tư vấn trực tiếp.

Biên tập bởi Bs.Nguyễn Thị Anh Thư

Đang tải...


3 bầu chọn / điểm trung bình: 4
Facebook Share

Hỏi đáp


Gửi câu hỏi của bạn

đặt stent