Skip to content

Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Chế độ ăn kiêng hợp lý cho người máu nhiễm mỡ

Bác Sĩ Tim Mạch 22.03.20172599 lượt xem

Chất lượng đời sống tăng lên kéo theo đó tỷ lệ người mắc bệnh máu nhiễm mỡ cũng tăng lên đáng kể. Song song với việc sử dụng các loại thuốc thì việc thay đổi chế độ ăn uống đối với người bệnh mỡ máu cao cũng rất quan trọng. Vậy người bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì?

Các chất kích thích

Người máu nhiễm mỡ không nên uống quá nhiều bia rượu, tuyệt đối không hút thuốc lá, thuốc lào.
Theo khuyến cáo được đưa ra là nam giới nên uống không quá 2 khẩu phần rượu/ngày với mỗi khẩu phần có 14g alcohol, tương đương với khoảng 360ml bia, 150ml rượu vang (12%) và 45ml rượu 40 độ.

Các loại mỡ, phủ tạng động vật

Mỡ và phủ tạng động vật là những thực phẩm có hàm lượng Cholesterol  xấu cao, nên người bệnh mỡ máu cao nên kiêng tuyệt đối những đồ ăn này. Bên cạnh đó các loại da như da gà, da vịt, da lợn, lòng đỏ trứng, gân bò, chân giò, xí quách… cũng không nên ăn.

Đồ chiên xào, thức ăn nhanh

Máu nhiễm mỡ không nên ăn thức ăn nhanh

Máu nhiễm mỡ không nên ăn thức ăn nhanh

Những món ăn ngập trong mỡ như đồ chiên xào sẽ làm máu trong mỡ người bệnh tăng nhanh, vì thế nên tránh các món ăn này và thay bằng các món luộc bổ sung thêm nhiều rau xanh và hoa quả.
Thức ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên, bánh ngọt… là những món ăn rất hấp dẫn những rất dễ làm tăng lượng  Cholesterol trong máu, đây là những món mà khi được hỏi bệnh mỡ máu kiêng ăn gì ? bác sĩ sẽ trả lời đầu tiên.
Ngoài ra các đồ ăn công nghiệp chế biến sẵn  như mỳ tôm, bánh quy, bơ thực vật dạng cứng...nên tránh vì có nhiều chất béo transfat.

Đồ ăn có hàm lượng muối, đường cao

Nạp nhiều đồ ăn có hàm lượng muối và đường cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng cao huyết áp, xơ vữa động mạch….từ đó thì bệnh máu nhiễm mỡ cũng chuyển biến xấu hơn. Vì thế cần trành các đồ ngọt, nên ăn nhạt và các đồ ăn lành mạnh và uống nhiều nước.

Tránh ăn tối muộn với các đồ ăn chứa nhiều chất đạm vì khó tiêu hóa sẽ làm cho cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.

Sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

Hiện nay, theo nhóm nghiên cứu, đứng đầu là bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Hội đồng Viện y học bản địa Việt Nam cùng sự hỗ trợ của hơn 10 giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đã nghiên cứu thành công đề tài cấp bộ mang mã số B2005-04-46TĐ do bộ giáo dục và đào tạo cấp kinh phí với kết quả nghiên cứu đạt được là tìm ra công dụng của cây thuốc cây dong riềng đỏ: vừa giãn vi mạch tăng tưới máu cơ tim; giảm đau ngực nhanh như thuốc tây; vừa làm sạch lòng mạch vành ; vừa hỗ trợ chữa suy tim; vừa hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; vừa an thần hiệu quả.  Để biết chi tiết về liều lượng sử dụng chế phẩm Dong riềng đỏ cho bệnh thiếu máu cơ tim, bạn cần gọi điện hỏi  ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được bác sĩ chẩn đoán bệnh và kê đơn.

Dong riềng đỏ hỗ trợ điều trị đau thắt ngực ổn định

Dong riềng đỏ

Hy vọng bài viết “ Bệnh máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì ?” sẽ giúp cho người bệnh mỡ máu cao có thể tìm ra một chế độ ăn hợp lý cho mình để cải thiện tình trạng bệnh và tránh các biến chứng của bệnh!

Biên tập bởi: bacsitimmach

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin