Skip to content

Chi phí đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Bác Sĩ Tim Mạch 30.07.2016 16083 lượt xem
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi đi khám ở bệnh viện tim được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh hẹp tắc mạch vành 80% và bác sĩ có yêu cầu tôi thực hiện can thiệp động mạch vành (đặt stent mạch vành). Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí đặt stent mạch vành hiện nay là bao nhiêu tiền? và phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Hoàng -  Bắc Ninh

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ: [email protected]mail.com của chúng tôi.

Hiện nay, chi phí đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền? là một trong những vấn đề mà các bệnh nhân bị bệnh mạch vành quan tâm. Bởi theo thống kê số lượng bệnh nhân mắc bệnh mạch vành ngày một gia tăng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ chủ quan đến khách quan. Vậy để giải đáp thắc mắc của bạn và quý độc giả quan tâm, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết những vấn đề sau:

Đặt stent mạch vành là gì?

chi-phi-dat-stent-mach-vanh

Đặt stent mạch vành là gì?

Thủ thuật đặt Stent là phương pháp can thiệp động mạch qua da, bác sĩ sẽ tiến hành luồn một ống thông (bên trong là bóng chưa được bơm và bao ngoài là stent) từ động mạch đùi lên vị trí động mạch cần nong rộng, sau đó bơm căng bóng nhằm chèn ép mảng xơ vữa, đồng thời ép chặt stent vào thành mạch. Khi stent (giá đỡ thành mạch) cố định, ống thông được rút ra, lòng động mạch được nong rộng cải thiện lưu thông máu. Đặt stent mạch vành giúp giải quyết tình trạng hẹp tắc trong động mạch vành, giúp cung cấp đủ máu và oxy cho cơ tim, cho phép bệnh nhân có thể hoạt động trở lại mà không xuất hiện cơn đau thắt ngực. Thủ thuật này thường được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp hẹp lòng mạch vành trên 70%.

Chi phí đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Để chi trả cho một ca đặt stent hiện nay mất một chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, chi phí đặt stent cũng phụ thuộc nhiều vào bệnh viện nơi bạn chọn tiến hành thủ thuật và việc bạn có bảo hiểm hay không. Thường thì chi phí đặt stent mạch vành được tính như sau:

- Chụp động mạch vành: từ 3 – 4 triệu/lần nếu có bảo hiểm và 5 – 6 triệu/lần nếu bạn không có bảo hiểm mà phải tự chi trả.

- Chi phí đặt stent mạch vành: thường mất khoảng 40-50 triệu/1 lần dành cho bệnh nhân có bảo hiểm. Nếu bệnh nhân tự chi trả thì chi phí này là: 70-80 triệu VNĐ.

- Ngoài những chi phí trên bạn còn có các chi phí nằm viện, người chăm sóc sau đặt stent, thuốc uống sau đặt stent…

Chi phí đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Chi phí đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Trên là khoản chi phí đặt stent mạch vành bệnh nhân cần phải trả. Vì khoản chi phí khá cao, trước khi quyết định tiến hành nong động mạch vành ( đặt stent mạch vành) bạn nên chuẩn bị tinh thần và đủ kinh tế để thực hiện.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tới Bác sĩ tim mạch theo số điện thoại: 0932 319 099 để được bác sĩ tư vấn chi tiết và nhận lời khuyên tốt nhất cho bệnh tình của mình.

Chúc bạn dồi dào sức khỏe !!!

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin