Skip to content

Nguyên nhân gây ra các loại bệnh tim mạch

Bác Sĩ Tim Mạch 26.10.20152854 lượt xem
Bệnh tim mạch có thể hiểu là cả các vấn đề tim hay mạch máu, thuật ngữ này thường được sử dụng có nghĩa là thiệt hại cho tim hay mạch máu của xơ vữa động mạch, một sự tích tụ của mảng bám chất béo trong động mạch. Có nhiều nguyên nhân gây ra các loại bệnh tim mạch ở người. Trong đó đáng lưu ý nhất là những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân của rối loạn nhịp tim

Nguyên nhân thường gặp của nhịp tim bất thường (chứng loạn nhịp tim),hoặc các điều kiện có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim bao gồm:

  • Khuyết tật tim khi sinh ra (dị tật tim bẩm sinh).
  • Bệnh động mạch vành.
  • Cao huyết áp.
  • Bệnh tiểu đường.
  • Hút thuốc.
  • Sử dụng quá nhiều rượu hoặc cà phê.
  • Lạm dụng ma túy.
  • Stress.
  • Một số toa thuốc, bổ sung chế độ ăn uống và các biện pháp thảo dược.
  • Van tim.

Một người khỏe mạnh với một trái tim khỏe mạnh bình thường, một chứng loạn nhịp tim gây tử vong phát triển mà không có một số kích hoạt ở bên ngoài, chẳng hạn như là một cú sốc điện hoặc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp. Chủ yếu bởi vì một người tim khỏe mạnh là miễn từ bất kỳ điều kiện bất thường gây ra chứng loạn nhịp tim, có lẽ là một khu vực của mô sẹo.

Tuy nhiên, một trái tim của bệnh hoặc biến dạng, các xung điện của tim có thể không được bắt đầu hoặc đi qua tim, làm rối loạn nhịp tim nhiều khả năng để phát triển.

Nguyên nhân của khuyết tật tim

Trái tim lỗi thường phát triển trong khi một em bé vẫn còn trong bụng mẹ. Khoảng một tháng sau khi thụ thai, tim bắt đầu phát triển. Đó là vào thời điểm dị tật tim có thể bắt đầu hình thành. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác những gì gây ra lỗi bắt đầu, nhưng họ nghĩ rằng một số điều kiện y tế, thuốc men và di truyền học có thể đóng một vai trò.

Nguyên nhân của bệnh cơ tim

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng : Đau ngực/ đau thắt ngực, khó thở, hồi hộp đánh trống ngực, chân có dấu hiệu bị phù.....Hoặc bị bệnh mạch vành thì bạn hãy hỏi thăm ý kiến Bác sĩ theo số: 0932 319 099 để được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả bằng cây Dong riềng đỏ, bệnh này đặc biệt không được chủ quan.

Nguyên nhân chính xác của bệnh cơ tim, dày lên hoặc mở rộng của cơ tim không rõ. Có ba loại bệnh cơ tim:

Bệnh cơ tim giãn nở. Đây là loại phổ biến của bệnh cơ tim. Trong rối loạn này, buồng bơm chính - tâm thất trái to ra (giãn ra),khả năng bơm trở nên không mạnh mẽ hơn, và máu không chảy một cách dễ dàng thông qua trái tim.

Bệnh cơ tim phì đại. Loại này bao gồm việc phát triển bất thường hoặc sự dày lên của cơ tim, đặc biệt ảnh hưởng đến các cơ bắp của buồng trái tim bơm chính. Dày xảy ra, trái tim có xu hướng cứng lại và kích thước của các khoang bơm có thể co lại, cản trở khả năng của tim để cung cấp máu cho cơ thể.

Bệnh cơ tim hạn chế. Cơ tim ở những người bị bệnh cơ tim hạn chế trở nên cứng và kém đàn hồi, có nghĩa là tim có thể không được mở rộng và đầy máu giữa các nhịp tim. Đây cũng là loại phổ biến của bệnh cơ tim và có thể xảy ra không có lý do được biết đến.

Nguyên nhân của bệnh viêm tim

Nhiễm trùng tim, chẳng hạn như viêm màng ngoài tim, viêm nội tâm mạc và viêm cơ tim, gây ra khi một chất kích thích, chẳng hạn như virus, vi khuẩn, hóa học đến cơ tim. Những nguyên nhân phổ biến củabệnh tim bao gồm:

Vi khuẩn. Viêm nội tâm mạc có thể được gây ra bởi một số vi khuẩn vào máu. Các vi khuẩn có thể nhập vào dòng máu thông qua các hoạt động hàng ngày, như ăn uống hay đánh răng, đặc biệt là nếu có sức khỏe răng miệng kém. Viêm cơ tim cũng có thể được gây ra bởi một loại vi khuẩn truyền qua đánh dấu vào đó là chịu trách nhiệm về bệnh Lyme.

Nguyên nhân gây ra các loại bệnh tim mạch

Nguyên nhân gây ra các loại bệnh tim mạch

Virus. Nhiễm trùng tim có thể được gây ra bởi virus, trong đó một số nguyên nhân cúm (coxsackievirus B và adenovirus),phát ban parvovirus B19, nhiễm trùng đường tiêu hóa (echovirus),bạch cầu đơn nhân (Epstein-Barr virus) và bệnh sởi (rubella). Các virus được kết hợp với nhiễm trùng qua đường tình dục cũng có thể đi du lịch đến cơ tim và gây nhiễm trùng.

Ký sinh trùng. Trong số các ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng tim Trypanosoma cruzi, toxoplasma và một số được truyền bởi côn trùng và có thể gây ra một tình trạng gọi là Chagas.

Thuốc men có thể gây ra một phản ứng dị ứng hoặc độc hại. Chúng bao gồm thuốc kháng sinh, cũng như một số chất kích thích. Các kim được sử dụng để quản lý thuốc, thuốc bất hợp pháp cũng có thể truyền virus hoặc vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tim.

Các bệnh khác. Chúng bao gồm lupus, các bệnh mô liên kết, viêm mạch máu (viêm mạch),và tình trạng viêm hiếm, chẳng hạn như u hạt Wegener's.

Nguyên nhân của bệnh van tim

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh van tim. Bốn van trong tim  giữ cho máu chảy đúng hướng. Có thể được sinh ra với bệnh van tim, hoặc các van có thể bị hỏng bởi các điều kiện như sốt thấp khớp, nhiễm trùng (nhiễm trùng viêm nội tâm mạc),rối loạn mô liên kết, và một số loại thuốc hoặc phương pháp bức xạ đối với bệnh ung thư.

Để biết được chính xác nhất về tình trạng sức khỏe tim mạch của mình,  vui lòng gọi hoặc zalo số 0932 319 099 để được  Bác sĩ Tim Mạch tư vấn và khám trực tiếp

Biên tập bởi Bác sĩ tim mạch

Đánh giá bài viết
5 bầu chọn / trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin