Skip to content

Người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Bác Sĩ Tim Mạch 16.09.20164519 lượt xem
Người bệnh nhồi máu cơ tim hoàn toàn có thể được hỗ trợ điều trị và phòng tái phát được thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Vậy, người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Một chế độ ăn giảm muối, ít béo, giảm năng lượng sẽ giúp những người bị bệnh tim mạch có một trái tim khỏe mạnh hơn và phòng ngừa có hiệu quả căn bệnh nhồi máu cơ tim,tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị, phục hồi của tim.

Người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

Theo thống kê của các bác sĩ tim mạch, những người thừa cân, béo phì hay rối loạn lipid máu là những người có nguy cơ  mắc căn bệnh nhồi máu cơ tim rất cao. Do đó, các bác sĩ tim mạch khuyến cáo, người bị bệnh nhồi máu cơ tim nên có một chế độ ăn uống giảm mỡ. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống giảm cholesterol, mỡ đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi các nguy cơ tái phát ở những bệnh nhân đã có tiền sử nhồi máu cơ tim và ở những người có nguy cơ cao. Theo đó, bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim nên hạn chế sử dụng các món ăn chiên xào, nướng, các thực phẩm nhiều mỡ, nên thay thế mỡ động vật bằng các loại dầu ăn thực vật ( trừ dầu cọ và dầu dừa)…

Người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?

Người bị bệnh nhồi máu cơ tim và những người có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nên tăng cường trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhiều chất xơ hơn nhằm giúp chuyển hóa chất béo và làm ổn định huyết áp. Nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, ngô, các loại đậu, rau xanh, các loại rau củ, và trái cây (như nho, chuối, táo)…

Các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá là những chất cực kỳ gây hại cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt chúng là những yếu tố hàng đầu gây nên bệnh nhồi máu cơ tim. Do đó, người bị bệnh nhồi máu cơ tim tuyệt đối không được sử dụng rượu bia và thuốc lá.

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, việc lựa chọn những chế phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa, và giúp giảm nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim một cách hiệu quả.

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng là cách giúp người bệnh nhồi máu cơ tim phục hồi bệnh một cách nhanh chóng và phòng chống tái phát nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

Bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

Để có trái tim khỏe, những bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim hay có các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim đều nên sử dụng cây Dong riềng đỏ, là cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Dao, đã được bác sĩ Hoàng Sầm là Viện trưởng Viện Y học Bản địa cùng sự giúp đỡ của hơn 10 vị Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành nghiên cứu với đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp bộ mang mã số 2005-04-46TĐ đưa ra kết luận cây Dong riềng đỏ có khả năng làm sạch mảng xơ vữa trong lòng mạch vành, giãn mạch vành tăng tưới máu cơ tim, giảm đau ngực nhanh, phòng nhồi máu cơ tim ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ chữa suy tim, hạ huyết áp, điều hoà nhịp tim, an thần. Hiện nay đã có chế phẩm Dong riềng đỏ dạng viên nén được sản xuất từ dịch chiết cây Dong riềng đỏ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Bệnh nhồi máu cơ tim là một trong những căn bệnh đứng đầu danh sách gây tử vong cấp tính cho người hiện nay. Với tính chất đặc biệt nguy hiểm, người bệnh nhồi máu cơ tim và những người có các yếu tố nguy cơ cao cần được thăm khám thường xuyên để giúp tầm soát bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Vì vậy khi xuất hiện các triệu chứng như đau ngực, khó thở, phù chân, hồi hộp đánh trống ngực, tim đập nhanh, mệt mỏi… người bệnh nên gọi ngay cho Bác sĩ Tim mạch theo số 0932 319 099 để được tư vấn và hướng dẫn hỗ trợ điều trị cụ thể để tránh biến cố nhồi máu cơ tim đáng tiếc xảy ra.

Đánh giá bài viết
1 bầu chọn /trung bình: 5
Quảng cáo cuối bài tin